Hủ Tiếu Mực

Bởi Lê Husky

Cách làm hủ tiếu mực ngon yêu cầu bạn nắm rõ được bí quyết riêng của nó. Phải làm sao để nước dùng thấm vị, làm sao để khử được vị tanh của mực mà lại không đánh mất sự cân bằng khi kết hợp với các nguyên liệu khác? Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu nhé!

hủ tiếu mực

Hủ tiếu mực thơm ngon đậm đà cho gia đình buổi sáng cuối tuần

NGUYÊN LIỆU HỦ TIẾU MỰC

  • Mực tươi
  • Hủ tiếu
  • Rau củ
  • Gia vị
  • Xương
  • 4 củ sả

CÁCH LÀM HỦ TIẾU MỰC

Sơ chế

– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

– Mực tươi rửa sạch, thái miếng, sau đó cho vào chút rượu trắng, gừng, để trong khoảng 15 phút, sau đó dùng khăn sạch, lau khô. Trụng mực qua nước sôi cho chín tái.

– Mực khô rửa sạch, thái miếng.

– Các loại rau rửa sạch. Cần, hẹ thái khúc.

– Hành, tỏi băm nhuyễn.

– Xương heo chần nước sôi, ngâm nước đá để làm nguội, sau đó rửa lại cho thật sạch.

– Hủ tiếu chần qua nước sôi, ngâm nước đá làm nguội, vớt ra để ráo.

– Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi băm cho nhuyễn.

tia muc

Chế biến

Bước 1: Cho xương heo vào nồi nước, đập vào 1 củ hành tím, hầm trong vòng 40 – 60 phút. Vớt bọt nếu có.

Bước 2: Tỏi băm phi vàng, đổ ra chén riêng. Hành tím phi thơm trong một chảo khác, thêm thịt heo vào xào cho tới khi thịt săn lại, nêm nếm với chút mắm, hạt nêm. Để vào tô riêng.

Bước 3: Sau khi hầm xong nước xương, chắt nước ra nồi, thêm các nguyên liệu: gừng thái lát, củ cải trắng, tôm mực khô vào. Nêm nếm gia vị với các gia vị cho vừa miệng. Nấu khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ra hết vị ngọt.

Bước 4: Khi bạn ăn, cho giá vào trước, thêm hủ tiếu lên trên, xếp mực tươi, thịt băm, hành lá, rau cần tàu và tỏi phi lên trên. Chan nước hầm đang sôi vào.

Để có thể nấu được nhiều món hủ tiếu ngon và chất lượng bạn có thể đăng ký học cách làm hủ tiếu để nắm được phương pháp nấu rồi từ đó biến tấu hương vị cho phù hợp.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn