Lẩu Gà Ngải Cứu

Ngày càng có nhiều người tìm học cách nấu lẩu gà ngải cứu để có thể tự tay chế biến tại nhà để chiêu đãi người thân mà không cần ra tiệm xa xôi, tốn kém. Chính vì thế, bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội được tìm hiểu và bổ sung thêm món ngon này vào thực đơn của gia đình mình.

Món lẩu gà ngải cứu có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt thích hợp với những ngày có tiết trời nóng bức và cả se lạnh. Vị ngọt của thịt gà cùng mùi hương đặc trưng của ngải cứu cùng một số vị thuốc Bắc tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món lẩu này. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng 6 bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thu được thành phẩm là món thơm ngon, bổ dưỡng vào dịp cuối tuần dành cho cả nhà.

lẩu gà ngải cứu

Lẩu gà ngải cứu có giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu lẩu gà ngải cứu

  • 1 con gà (nặng khoảng 1.5kg)
  • 2 bó ngải cứu
  • 4 miếng đậu phụ
  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 1 gói thuốc Bắc
  • Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà
  • Các loại gia vị cần thiết: gừng tươi, hành, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
  • Các loại rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi…

Cách làm lẩu gà ngải cứu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt của thịt gà để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp thịt gà bằng hành khô băm nhỏ, sả đập dập, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị và để yên trong vòng khoảng 30 phút.

chặt gà từng miếng

Sau khi rửa sạch, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn bóp lòng gà cùng với muối và rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn thái lòng gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bạn cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch và để cho ráo nước nhằm ăn kèm cùng lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu.

rửa sạch nấm

Cắt bỏ gốc và rửa sạch các loại nấu ăn kèm lẩu gà (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng đều các mặt, cho ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn cũng có thể mua đậu phụ đã chiên sẵn ở chợ.

chiên đậu phụ chín

Bạn chiên đậu phụ chín vàng đều tất cả các mặt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhặt sạch ngải cứu và các loại rau ăn cùng, rửa bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho thật ráo nước.

rửa ngải cứu

Sau khi nhặt, bạn rửa ngải cứu bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Internet)

Nấu nước dùng

Bước 5: Tiến hành nấu nước dùng lẩu gà ngải cứu, bạn cho thịt gà và lòng gà vào nồi cùng 1.5 lít nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các vị thuốc Bắc vào nấu cùng. Lưu ý, trong quá trình đun sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn. Tiếp theo, bạn đập trứng vịt lộn vào nồi nước đang sôi, đun thêm một lúc nữa.

hâm nước dùng

Hầm nước dùng lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu trong thời gian khoảng 20 phút

(Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho nước lẩu vào nồi nhỏ hơn, bắc lên bếp ga mini đặt giữa bàn. Đến khi nước sôi, bạn cho thêm đậu phụ, các loại nấm vào nấu chín. Rồi nhúng các loại rau ăn kèm và ngải cứu vào nồi là bạn đã có thể thưởng thức món lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng.

ăn kèm bún hoặc mì

Lẩu gà ngải cứu thích hợp ăn cùng bún hoặc mì (Ảnh: Internet)

Với cách nấu lẩu gà ngải cứu trên, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu ngon cùng gia đình chỉ trong vòng 1 tiếng chuẩn bị và thực hiện. Chắc chắn, bạn sẽ bị cuốn hút bởi món lẩu nóng hổi có nước dùng đậm đà, hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra, đây cũng là món lẩu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của nhiều người.

Nếu bạn muốn nắm bắt rõ hơn cách thực hiện hãy tham gia lớp học nấu ăn tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn sẽ còn được hướng dẫn nhiều công thức chế biến các món lẩu khác góp phần tạo nên buổi gặp mặt cuối tuần trở nên thú vị hơn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.44 (9 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn