Nếu đang tìm công thức một món lẩu, bạn đừng bỏ qua cách nấu lẩu gà nấm ngon dưới đây để đổi vị cho gia đình những ngày cuối tuần hay mỗi dịp sum họp bạn bè nhé. Với cách nấu lẩu nấm gà này, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thấy ngon mê ly nhờ hương vị ngọt thanh, dễ ăn và còn rất bổ dưỡng.
Lẩu gà nấu nấm vừa ngon vừa bổ dưỡng. Ảnh: Internet
Có rất nhiều công thức nấu lẩu gà khiến bạn đang không biết lẩu gà gồm những gì hay cách nấu lẩu gà ngon nhất là gì, hãy thử kết hợp ngay với nấm nhé. Các loại nấm sẽ mang đến cho món lẩu gà hương thơm và vị ngọt tự nhiên hòa quyện với thịt gà ngọt dai khó cưỡng, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Những dịp mọi người quây quần bên nhau mà có nồi lẩu gà nấm thơm nức, nghi ngút khói để xì xụp thì còn gì tuyệt bằng. Xem và lưu lại công thức ngay để sẵn sàng vào bếp nhé!
NGUYÊN LIỆU LẨU GÀ NẤU NẤM
- 500g xương ống heo hoặc xương gà
- 500g thịt gà
- 200g nấm kim châm
- 200g nấm hương
- 300g tôm tươi
- 5 miếng đậu phụ
- 1 củ cải trắng
- 1 củ hành
- Các loại gia vị
- 1 quả ớt
CÁCH LÀM LẨU GÀ NẤU NẤM
Nấu nước dùng lẩu
Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn tiến hành ninh nước dùng bằng cách: Chần xương gà và xương ống heo qua nước sôi để khử bớt mùi tanh và làm sạch xương gà và xương ống.
Đặt nồi lên bếp, cho xương lợn hoặc gà và nước sạch vào xâm xấp mặt xương, mở lửa lớn và nấu khoảng 5 phút để xương ra chất dơ, tắt bếp và đổ phần nước bẩn đi. Sau đó, cho thêm 2 lít nước sạch vào, cho thêm củ cải trắng cắt khúc và nêm 10g muối, 70g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong khoảng 45 phút. Trong quá trình ninh xương, nhớ vớt hết bọt nổi lên cho nước dùng trong.
Ninh nước dùng lẩu gà nấm. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch bằng cách xát muối đều lên da gà rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Sau đó rút xương và thái miếng vừa ăn.
– Các loại nấm, rau ăn kèm bạn đem nhặt và rửa sạch.
– Tôm làm sạch, lột vỏ.
– Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Hành bóc vỏ, đập dập băm nhỏ rồi đem phi vàng cho thơm.
– Gừng cạo vỏ, xắt lát.
– Ớt rửa sạch, thái lát.
Sơ chế các nguyên liệu món lẩu gà nấm. Ảnh: Internet
Xào săn thịt gà
Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho nước dùng gà vào nồi nấu lẩu, trút gà vào nồi, cho thêm nước, vài lát gừng và nấm vào cùng để nước dùng thêm thơm ngon. Nấu gà với lửa nhỏ, chịu khó vớt bọt cho nước dùng được trong và tiếp tục nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.
Xào thịt gà cho săn lại trước khi cho vào nồi nước dùng. Ảnh: Internet
Làm nước chấm ăn kèm
Bạn trộn đều hỗn hợp gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/4 thìa canh sa tế, vắt nước cốt 1/2 quả chanh, 1/2 q ớt sừng xắt nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn và trộn đều tay đến khi đường tan hết và các nguyên liệu hòa quyện là hoàn thành nước chấm ăn kèm.
Chén nước chấm ăn kèm giúp món lẩu gà nấm thêm hoàn hảo. Ảnh: Internet
Trong cách chế biến lẩu gà nấu nấm này, bí quyết chính là nước dùng. Bạn không nên nêm quá mặn vì khi nước dùng để lên lửa, lâu dần sẽ đặc lại và có vị mặn thêm. Nếu thích dùng nhiều hải sản trong món này, bạn có thể giảm nguyên liệu thịt gà xuống và thay thế bằng tôm, mực, ngao… Nên nêm thêm vào nước dùng một chút sa tế tôm hoặc ớt để át vị tanh của hải sản.
Vậy là món lẩu gà nấu nấm đã hoàn thành với hương thơm lôi cuốn và sẵn sàng để mọi người cùng thưởng thức rồi. Món lẩu này bạn có thể ăn kèm với rau muống chẻ, bắp chuối chẻ, tần ô… tùy theo khẩu vị.
Nếu bạn muốn cải thiện thêm kỹ năng nội trợ và học cách nấu lẩu ngon hơn để phục vụ gia đình hoặc mở quán, hãy điền thông tin ngay tại form bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí về các khóa dạy nấu ăn gia đình, mở quán nhé!
Ý kiến của bạn