Bạn hãy thử học cách nấu lẩu vịt lá tía tô thơm ngon ngất ngây chiêu đãi cả nhà qua công thức đơn giản được hướng dẫn dưới đây. Chắc chắn hương vị cay cay, nước lẩu đậm đà hòa quyện cùng chút vị đặc trưng của lá tía tô thơm ngon, thịt vịt béo ngọt sẽ dễ dàng chinh phục vị giác của cả nhà một cách thật dễ dàng.
Thịt vịt được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Không chỉ có món vịt nấu chao, thịt vịt kho gừng sả, cháo măng vịt…, mà món lẩu vịt thơm ngon cũng chinh phục được rất nhiều người. Cách nấu lẩu vịt lá tía tô thơm ngon lại cực kỳ đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ là món ngon cuối tuần vô cùng hấp dẫn để bạn chiêu đãi cả nhà. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ khám phá cách học nấu lẩu này thôi nào.
NGUYÊN LIỆU
- 2kg thịt vịt
- 300g chao trắng
- 200g chao đỏ
- 1,5kg khoai môn
- 2 trái dừa xiêm
- 200g tía tô
- 200gr rau tía tô
- 500g cải thảo
- 300g rau muống
- 300g tần ô
- 500g bún tươi
- 500gr bún tươi
- 200g sả
- 80g ớt
- 50g tàu hũ ky
- Hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ
- 150ml rượu trắng
- Muối, đường, tiêu, hạt nêm, sa tế
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế nguyên liệu
Cho tỏi băm nhuyễn vào cùng với rượu trắng quết lên thịt vịt để khử đi mùi tanh, sau đó thêm hắc xì dầu lên thịt để khi chế biến vịt có màu đẹp mắt hơn.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vịt vào chảo chiên sơ qua cho có màu vàng đẹp mắt. Gắp thịt ra chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Phần thịt vịt ướp cùng với hành tím, tỏi, gừng băm, chao trắng, chao đỏ, thêm chút muối, hạt nêm, đường và một ít rượu nếp rồi chờ trong 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Lá tía tô và rau cải thảo rửa sạch, cắt thành sợi to. Rau muống nhặt hết lá giữ lại cọng rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau tần ô rửa sạch cắt khúc. Các loại rau để ráo nước.
Sả đập dập cắt thành từng khúc. Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng vuông rồi luộc sơ một phần, cho khoai vào máy xay nhuyễn, phần còn lại đem chiên sơ cho se bề mặt.
Tàu hũ ky rửa sạch, để cho ráo nước rồi đem chiên giòn.
Làm nước chấm chao cho món ăn(Ảnh: Internet)
Chuẩn bị nước chấm: Lấy chao trắng cho vào chén, thêm chút đường, nước cốt chanh và bột ngọt, dầu ăn rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho thêm chút sa tế tôm lên trên cho đẹp màu.
Công đoạn chế biến
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho thêm hành tím và tỏi băm, sả cắt khúc vào thực hiện phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại, cho nước dừa tươi vào cùng rồi đun thịt trên bếp với lửa vừa.
Đun thêm một lúc thì cho khoai môn đã chiên sơ vào, cho phần khoai môn đã xay vào nấu cùng thịt vịt. Nêm thêm chút đường, khuấy đều thêm một lần nữa cho vừa ăn rồi đun thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Hoàn thành và thưởng thức
Múc một phần thịt và nước lẩu cho vào lẩu nhỏ, trang trí thêm tàu hũ ky và lá tía tô lên trên. Bày rau sống lên dĩa hoặc nia cho đẹp (bày rau xung quanh, cho phần bún tươi vào giữa) rồi thưởng thức nóng.
Vật là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm lẩu vịt lá tía tô thật thơm ngon và hấp dẫn. Hi vọng với hướng dẫn trên đây bạn sẽ có món ngon chiêu đãi cả nhà trong ngày cuối tuần hay những dịp họp mặt. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thật hấp dẫn!
Ý kiến của bạn