Nướng Bạch Tuộc Với Sa Tế Ngon

Với cách làm bạch tuộc nướng sa tế ngon khó cưỡng này, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chinh phục vị giác của bất kì ai khi thưởng thức và thể hiện được sự đảm đang, khéo léo của mình. Nếu chưa biết cách nướng bạch tuộc như thế nào cho ngon thì bạn đừng bỏ qua mẹo vặt trong nấu ăn trong bài viết này nhé!

Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon cuốn hút. Ảnh: Internet

Có nhiều cách chế biến bạch tuộc nướng ngon mà phổ biến hơn cả vẫn là bạch tuộc nướng sa tế. Đây được xem là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Thật khó có thể cưỡng lại được mùi thơm nức mũi của bạch tuộc khi đi qua những quán nướng bên vỉa hè. Nếu không có nhiều thời gian ra ngoài thưởng thức, tại sao bạn không học ngay cách ướp bạch tuộc nướng sa tế chuẩn vị dưới đây và trổ tài ngày tại nhà mình nhỉ? Những ngày mưa lạnh hay các dịp sum họp bạn bè, gia đình, làm món bạch tuộc nướng sa tế để mọi người cùng lai rai thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.

nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế

  • 1kg bạch tuộc tươi
  • 4 muỗng canh sa tế
  • 1 quả dứa
  • 1 quả ớt chuông
  • 3 trái ớt sừng xanh
  • Chuối chát, khế, rau răm
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 3 muỗng canh tỏi băm
  • 1 củ gừng cạo sạch vỏ, giã nhuyễn.
  • 3 – 4 muỗng canh vừng (mè) rang
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1:

Đầu tiên bạn sơ chế bạch tuộc cho thật sạch bằng cách rửa kỹ qua nước muối, sau đó để ráo nước.

Tiếp tục đem ướp bạch tuộc với hỗn hợp các gia vị gồm: sa tế, tỏi băm, dầu ăn, muối, mật ong, gừng, vừng, hạt nêm, trộn đều tất cả rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp ít nhất 1 giờ.

Ướp bạch tuộc với sa tế và các gia vị. Ảnh: Internet

Bước 2:

Ơt chuông đem rửa sạch, cắt miếng to, dứa gọt vỏ, cắt khoanh dày để đem đem nướng kèm bạch tuộc.

Bước 3:

Dùng vỉ nướng hoặc xiên que để xiên bạch tuộc, ớt chuông, dứa vào và nướng trên bếp than hoa. Khi nướng, bạn thường xuyên trở đều tay để bạch tuộc chín đều. Khi nào thấy bạch tuộc dậy mùi thơm phức và hơn săn lại là đạt yêu cầu.

Nướng bạch tuộc bằng than hoa sẽ rất thơm ngon. Ảnh: Internet

Bước 4: Làm nước chấm bạch tuộc nướng sa tế

Bạn vắt chanh lấy nước cốt, ớt sừng sạch rửa sạch và để ráo nước, rồi mang đi nướng sơ để giảm bớt mùi hăng của ớt. Sau đó bạn cạo sạch lớp vỏ ớt nướng, cho thêm 1 thìa muối bọt, 2 thìa đường, gừng, lá chanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, sau đó nếm lại cho vừa vị chua, vị mặn.

Thưởng thức bạch tuộc nướng sa tế kèm nước chấm. Ảnh: Internet

Bày bạch tuộc cùng với chuối chát, khế, rau răm, dứa và ớt chuông nướng ra để thưởng thức.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bạch tuộc nướng sa tế cực ngon và hấp dẫn rồi. Hương vị cay nồng của sa tế kết hợp với vị ngọt của bạch tuộc nướng mềm thơm, thêm vị tươi mát của các loại rau sống ăn kèm sẽ tạo nên sự lôi cuốn khó cưỡng. Chỉ cần ngửi mùi thôi cũng khó lòng chối từ. Chúc bạn thành công với cách làm món bạch tuộc nướng sa tế này nhé!

Điểm: 5 (10 bình chọn(s))

Tác giả: Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !