Các Món Ăn Đường Phố Châu Á Hấp Dẫn

Châu Á không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, những cảnh đẹp hút hồn, nên thơ mà còn thu hút du khách khắp nơi bởi nền ẩm thực đường phố độc đáo. Những món ăn đường phố với hương vị và màu sắc hấp dẫn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan… cùng mức giá phải chăng là một trong những yếu tố hàng đầu níu chân du khách quay lại với lục địa này nhiều lần nữa.

Là lục địa có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa lâu đời, nền ẩm thực của châu Á cũng trở nên đa dạng và phong phú. Nhắc đến ẩm thực châu Á mà bỏ qua các món ăn đường phố gây nghiện thì quả là một thiếu sót lớn, bởi ẩm thực đường phố luôn gần gũi và gắn liền với cuộc sống của người dân, đồng thời cũng chính là nét đặc sắc riêng của từng nền văn hóa. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo phía dưới nhé.

Những món ăn đường phố châu Á khiến cả thế giới “phát thèm”

Bánh bà xã (Hong Kong)

Bánh bà xã

Bánh bà xã là đặc sản của đường phố Hong Kong
(Ảnh: Internet)

Đến với thành phố Hong Kong sôi động nhất nhì châu Á, bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn đã trở thành đặc sản của đường phố nơi đây: bánh bà xã. Vỏ bánh bà xã được nướng giòn bao bọc lấy lớp nhân gồm các loại đậu xanh, đậu đỏ, trứng bắc thảo hoặc các nhân thập cẩm. Mỗi loại nhân đều để lại vị ngon ngọt, ngậy bùi khiến thực khách ăn mãi không biết chán.

Bánh mì (Việt Nam)

Được xếp hạng vào top 10 loại sandwich ngon nhất thế giới, bánh mì Việt những năm gần đây trở thành một hiện tượng toàn cầu. Bắt nguồn từ nước Pháp, nhưng người Việt đã biến tấu món ăn này trở thành món ăn đậm chất Việt Nam.

Bánh mì Việt Nam “hớp hồn” nhiều du khách khắp thế giới với lớp vỏ bánh giòn rụm bên ngoài, ngọt mịn bên trong, ăn với thịt lợn, các loại rau sống, chả, xúc xích, pate và nhiều nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị mỗi vùng miền.

Bánh mì Việt Nam
Bánh mì Việt Nam lọt top những loại sanwich ngon nhất thế giới
(Ảnh: Internet)

Đậu phụ thối (Đài Loan)

Đây là một món ăn đường phố vô cùng ấn tượng mà du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm Đài Loan. Đậu phụ thối được làm đơn giản bằng cách ngâm trong nước muối có sữa lên men thịt hoặc rau củ và có mùi thum thủm. Với hương vị độc đáo không lẫn vào đâu khác, món đậu phụ thối Đài Loan đã khiến nhiều người yêu ẩm thực vô cùng thích thú.

Kẹo hồ lô (Trung Quốc)

Những xiên kẹo tròn màu đỏ rực và ngọt ngào được rao bán khắp các nẻo đường phố là món ăn hấp dẫn du khách khi đến với đất nước Trung Hoa ngàn năm lịch sử. Sắc đỏ rực rỡ của kẹo hồ lô giúp xua tan đi mùa đông lạnh lẽo và có ý nghĩa đem đến sự may mắn.

Paratha (Ấn Độ)

Món bánh paratha được làm từ bột mì là món bánh nổi tiếng của đất nước Ấn Độ. Bên trong bánh có nhân rau củ quả thập cẩm ăn kèm với nước sốt tương ớt xoài. Vừa dai vừa giòn lại vô cùng dân dã, bánh paratha khiến không ít thực khách phải gật đầu khen ngon.

Kem dừa (Thái Lan)

Đến thăm xứ sở Chùa Vàng mà không một lần nếm thử vị ngọt bùi, mát lạnh của kem dừa thì thật thiếu sót. Kem dừa Thái Lan rất thơm ngon, trắng ngần đựng trong một gáo dừa xiêm nhỏ, phủ xung quanh là cùi dừa, bên trên rắc thêm lạc, ngô non hoặc các loại thạch… ai nếm qua cũng khó lòng cưỡng lại được.

Tokotsu ramen (Nhật Bản)

Mì tokotsu ramen
Mì tokotsu ramen chứa đựng tinh túy ẩm thực Nhật Bản
(Ảnh: Internet)

Tokosu ramen là một trong những món ăn đường phố làm nức lòng bao du khách đến thăm xứ sở hoa anh đào. Tokosu ramen là món ăn được làm ra từ những sợi mì vàng óng, bóng bẩy rất bắt mắt. Tinh túy của món ăn này đến từ nước dùng ninh hoàn toàn từ xương heo và các gia vị đặc trưng. Sợi mì được nấu rất khéo nên luôn mềm dai, béo ngậy, kích thích vị giác của những thực khách sành ăn nhất.

Bánh gạo cay (Hàn Quốc)

Hàn Quốc được biết đến không chỉ là xứ sở kim chi mà là thiên đường ẩm thực đường phố với món bánh gạo cay nổi tiếng. Bánh gạo cay được chế biến từ các nguyên liệu nấu ăn phổ biến của người Hàn Quốc như bột gạo, bột ớt, tương ớt, đường, xì dầu. Những ngày mùa đông mà được thưởng thức một dĩa bánh gạo cay dẻo thơm, cay ấm, đậm đà thì đảm bảo ai cũng phải suýt xoa.

Trái cây tươi và sấy khô (Pakistan)

Hoa quả khô và trái cây tươi luôn là những thực phẩm tự nhiên dinh dưỡng nhất mà ai cũng muốn được thưởng thức khi đến với thiên đường trái cây Pakistan.

Các loại trái cây mơ, nho, dâu tằm, anh đào và lựu được trồng nhiều ở vùng núi Afghanistan và Bắc Pakistan. Trái cây được sấy khô theo phương truyền thống của người dân nên vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của từng loại.

Mỗi món ăn đường phố châu Á đều mang hương vị và nét độc đáo riêng đặc trưng cho quốc gia đó, đồng thời góp phần tạo nên một nền ẩm thực Châu Á đa dạng và thống nhất. Du khách đến với châu Á không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực đường phố độc đáo.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn