Các Món Ăn Đường Phố Nhật

Nổi tiếng là nền ẩm thực tinh tế và độc đáo, Nhật Bản để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng thực khách. Trong đó, phải kể đến những món ăn đường phố Nhật Bản với sức mạnh mê hoặc bất cứ ai thưởng thức qua bằng chính hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Bạn đã từng nghe đến lời đồn những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc được bày biện trên bàn tiệc có hương vị thơm ngon, trình bày đẹp mắt. Vậy còn những món ăn đường phố nơi đây thì như thế nào? Ẩm thực đường phố Nhật Bản được xem là mảnh ghép khác biệt thể hiện văn hóa bình dị, giản đơn của món ăn Nhật. Chính vì vậy, khách du lịch khi đến với xứ sở hoa anh đào đều không ngại ngần ghé vào bên đường mua nhanh và thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Yaki Imo

Yaki Imo

Yaki Imo là món ăn đường phố Nhật Bản được nhiều người Nhật yêu thích (Ảnh: Internet)

Yaki Imo theo tiếng Nhật là món khoai lang nướng – món ăn quen thuộc của một số quốc gia trong khu vực. Đây được xem là món ăn đường phố Nhật Bản “kinh điển” mỗi dịp nơi đây bước vào thu. Bởi món ăn này được bày bán nhiều từ mùa thu sang đông hằng năm. Đến Nhật vào độ này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe sắt có lò than được đẩy rong ruổi khắp mọi con đường Nhật cùng với lời rao “Yaki Imo”. Cho đến nay, người Nhật vẫn có sở thích quây quần bên xe đẩy thưởng thức Yaki Imo cùng bạn bè tạo nên hình ảnh thú vị trong mắt bạn bè quốc tế.

Yakitori

Cũng nằm trong các món ăn vặt đường phố được nhiều người yêu thích khi đến Nhật, Yakitori ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Món ăn này được làm từ thịt gà cắt miếng nhỏ được tẩm ướp nước xốt đặc trưng, xiên bởi que tre, nướng trên bếp than hoa. Đến Nhật Bản, bạn sẽ còn có cơ hội được thưởng thức Yakitori biến tấu khi có sử dụng thêm cả thịt bò và rau. Để thưởng thức được món ăn này, bạn có thể tìm đến các quán ăn bình dân ven đường, quán rượu Nhật.

yakitori

Nhiều khách quốc tế đến Nhật đều có mong muốn được thưởng thức Yakitori (Ảnh: Internet)

Takoyaki

Góp phần tạo nên sự đa dạng của thức ăn đường phố Nhật, không thể nào thiếu Takoyaki. Theo nhiều người, món Takoyaki ra đời từ năm 1935 từ quán ăn có tên là Tomekichi Endo ở Osaka. Món ăn này cũng được xem là lấy cảm hứng từ món ăn Akashiyaki mà thành. Thành phần tạo nên Takoyaki gồm các nguyên liệu như bạch tuộc, gừng ngâm, hành lá, xốt Okonomiyaki và Mayonnaise. Nếu muốn thưởng thức Takoyaki chuẩn vị tại Nhật Bản, bạn có thể tìm đến bảo tàng Osaka Takoyaki.

Takoyaki là món ăn đường phố Nhật

Takoyaki là món ăn đường phố Nhật được rất nhiều đón nhận (Ảnh: Internet)

Kare Pan

Đây là loại bánh ăn vặt nổi tiếng của xứ Nhật Bản, bạn có thể tìm mua ở bất cứ tuyến đường phố nào tại đây. Món bánh này có phần nhân được làm từ cà ri, vì vậy khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy tan chảy ngay đầu lưỡi. Người Nhật chế biến món ăn này bằng cách chiên trong chảo ngập dầu tạo nên lớp vỏ ngoài giòn tan ấn tượng. Hiện nay, bánh Kare Pan vẫn còn được bán trong những khu chợ truyền thống của người Nhật.

Kare pan

Kare pan được bày bán rất nhiều ở đường phố và chợ truyền thống tại Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Mì ramen

Nếu đến Nhật vào mùa đông, bạn không thể nào bỏ qua bát mì Ramen nóng hổi bên đường. Món ăn này sử dụng các nguyên liệu chính như mì Ramen, thịt lợn hoặc hải sản, rong biển cùng một ít rau… Theo một số tài liệu nghiên cứu, mì Ramen chính thức được đưa vào phục vụ taị Rairaiken ở Asakusa vào năm 1910. Sau đó, đến năm 1937, mì Ramen đã thực sự tạo nên cơn sốt lan rộng khắp Nhật Bản khi được rất nhiều người săn đón để thưởng thức.

Mì Ramen

Mì Ramen là món ăn Nhật ngon không nên từ chối vào mùa đông (Ảnh: Internet)

Năm món ăn kể trên là năm gam màu riêng biệt góp phần tạo nên một mảng ẩm thực đường phố Nhật độc đáo. Hiện nay, rất nhiều người đã tìm học cách thực hiện những món ăn này để có thể chế biến và thưởng thức tại nhà mà không bỏ nhiều chi phí đến Nhật hoặc vào các nhà hàng sang trọng.

Nếu bạn cũng muốn khám phá những món ăn đường phố Nhật và học bí quyết thực hiện từng món, hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để tham gia lớp học nấu ăn của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn