Nimono – Món Rau Hầm

Bởi Lê Husky

Nimono – món rau hầm là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Nimono bao gồm một số thực phẩm được ninh với nước hầm dashi, thêm rượu sake, nước sốt đậu nành, và một lượng nhỏ chất làm ngọt. Nimono được ninh nhỏ lửa trong một khoảng thời gian đến khi chất lỏng được hấp thụ vào các nguyên liệu.

nimono món rau hầm

Nimono – món rau hầm đặc biệt từ Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Nimono là món ăn từ rau củ được ninh nhừ với nhiều nguyên liệu khác nhau, khá phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình người Nhật. Bài viết dưới đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ chia sẻ với bạn cách làm nimono – món rau hầm với cá phi lê. Vị ngon ngọt của các loại rau củ kết hợp với cá phi lê chắc chắn sẽ chinh phục cả những vị khách khó tính nhất.

NGUYÊN LIỆU NIMONO – MÓN RAU HẦM

Nước dùng:

  • 2 chén nước
  • 1 muỗng cà phê bột Dashi
  • 2 muỗng canh Shoyu (nước tương)
  • 2 muỗng canh Mirin
  • 2 muỗng canh đường
  • 100 gram cá phi lê
  • 130 gram các loại rau: renkon (củ sen), cà rốt, khoai tây, nấm shiitake (tươi hoặc khô)

CÁCH LÀM NIMONO – MÓN RAU HẦM

Bước 1

Bạn gọt vỏ khoai tây, cà rốt sau đó thái khối lớn. Tiếp theo bạn thái củ sen dày khoảng 4 – 5 mm, nấm cắt đôi, cá thái miếng dày khoảng 2 cm.

Bước 2

Cho tất cả các thành phần vào nồi đất, khuấy đều lên và đem nấu sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa xuống rồi đun tiếp trong khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi các loại rau chắc chắc đều chín. Cuối cùng, bạn tắt bếp và thưởng thức món ăn ngay trong nồi đất hoặc múc ra chén. Ăn kèm với cơm trắng rắc thêm chút mè vô cùng phù hợp.

nimono mon an bo duong

Nimono – món ăn bổ dưỡng phổ biến ở các bữa ăn Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Để hương vị Nimono đảm bảo thơm ngon, bạn có thể điều chỉnh các thành phần quan trọng cho phù hợp. Một bí quyết trong chế biến tránh làm mất mùi của cá và rau chính là giảm lượng mirin, đường, và shoyu. Bên cạnh đó, trong quá trình chế biến, bạn cần nêm nếm thường xuyên để có được hương vị chuẩn nhất.

Nếu bạn sử dụng loại nấm shiitake khô, bạn cần phải ngâm nước cho nở trước khi thái đôi. Bạn có thể giữ lại nước ngâm nấm và sử dụng nguyên liệu này để bổ sung nước vào nước luộc rau của bạn cho thêm hương vị.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Daynauan.info.vn và hướng dẫn từ chuyên mục học nấu món ăn Nhật, bạn sẽ không còn lúng túng khi nấu Nimono – món rau hầm nổi tiếng này. Từ bây giờ, gia đình bạn không cần phải đến quán ăn Nhật mới có thể nếm thử Nimono mà có thể thưởng thức ngay tại nhà dưới bàn tay chế biến tài hoa của bạn rồi.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn