Cà Ri Gà Kiểu Nhật

Nếu là một tín đồ của các món ăn Nhật Bản bản từ cà ri thì bạn đừng bỏ qua cách làm cà ri gà kiểu Nhật đầy mới mẻ và lôi cuốn này nhé. Kiểu biến tấu này giúp món ăn vừa hấp dẫn mà không quá nồng mùi cà ri, chắc chắn sẽ chinh phục được cả những vị giác khó chiều nhất đấy.

cà ri kiểu nhật

Món cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Món cà ri gà kiểu Nhật hấp dẫn, lôi cuốn nhờ có hương vị thơm nồng nàn của cà ri cùng thịt gà bổ dưỡng, mềm mịn, đậm đà. Không chỉ vậy, món ăn càng bắt mắt và bắt vị hơn khi được điểm thêm sắc đỏ cam của cà rốt, khoai tây vàng, chút hành tây cùng đậu Hà lan. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau đã tạo nên hương vị mới lạ, thơm ngon trong nước xốt cà ri vô cùng khó cưỡng. Cùng xem ngay cách làm để sẵn sàng vào bếp trổ tài nhé!

NGUYÊN LIỆU CÀ RI GÀ KIỂU NHẬT

  • Đùi gà: 3 cái Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Đậu hà lan: 100g
  • Tỏi (băm nhuyễn): 1củ
  • Gia vị gồm: 45g bơ lạt, 60g bột mì, 15g gia vị bột Garam masala, 15g bột cà ri Nhật, 5g ớt bột

CÁCH LÀM CÀ RI GÀ KIỂU NHẬT

Sơ chế các nguyên liệu

– Đùi gà bạn rửa sạch rồi lóc lấy thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành tây rửa sạch, cát miếng vừa ăn.

– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập bằm nhuyễn.

nguyên liệu nấu cà ri gà kiểu Nhật

Sơ chế các nguyên liệu nấu cà ri gà kiểu Nhật. Ảnh: Internet

Chế biến

Để làm gia vị cà ri, bạn đun chảy bơ ra, sau đó cho bột mì vào đun trong khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì thêm ớt bột, bột cà ri và bột Garam Masala vào. Đảo thật đều trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào đến khi miếng hành hơi trong lại thì thêm cà rốt và khoai tây vào, đảo đều trong khoảng 30 giây. Tiếp theo, bạn đổ thêm 500ml nước vào, sao cho xâm xấp rau củ là được. Đậy nắp lại rồi đun trên lửa nhỏ.

Xào nguyên liệu rau củ

Xào các nguyên liệu rau củ với thịt gà. Ảnh: Internet

Đun tới khi khoai và cà rốt đã mềm thì cho thêm 2 thìa gia vị cà ri Nhật và thịt gà vào nồi. Khuấy đều cho viên gia vị cà ri tan hẳn rồi đậy nắp và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút cho tới khi nước cạn bớt và sánh lại.

Nấu cho tới khi nước sánh lại

Nấu cho tới khi nước sánh lại. Ảnh: Internet

Khi nước bắt đầu sánh lại thì bạn cho thêm đậu Hà Lan vào để món cà ri gà kiểu Nhật thêm bắt mắt, sau đó đun thêm trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp, múc cà ri ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng sẽ rất thơm ngon.

Vậy là chỉ 5 bước với cách nấu cà ri gà kiểu Nhật bạn đã hoàn thành món ăn bổ dưỡng với hương vị lôi cuốn, kích thích vị giác để chiêu đãi người thân, bạn bè rồi. Mỗi dịp sum họp hay cuối tuần khi cả nhà quây quần bên mâm cơm, nấu món cà ri gà kiểu Nhật nóng hổi, dậy mùi thơm nức khó cưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.75 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn