Sushi Nhật Bản

Cách làm món Sushi không khó, nhưng để làm được bạn cần đủ kiên nhẫn, cẩn thận trong từng bước để có món Sushi ngon và đẹp mắt nhất.

sushii nhật bản

Cách làm món Sushi ngon và đẹp mắt.

NGUYÊN LIỆU SUSHI NHẬT BẢN

  • Gạo Nhật: nửa ký
  • Rong biển: 1 bịch
  • Tôm: 200g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Xúc xích: 2 cây
  • Trứng: 2 cái
  • Dưa leo: 2 quả
  • Dầu vừng, đường, muối, giấm
  • Tấm mành tre hoặc giấy cứng

CÁCH LÀM SUSHI NHẬT BẢN

Nấu cơm chín, để nguội, pha ít giấm, đường, muối rưới đều lên cơm và trộn đều.

Chiên trứng, sao cho trứng thành một lớp mỏng, chín vừa tới.

Lót miếng mành tre vào mâm, trải lá rong biển lên trên. Trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển. Nhớ để thừa một ít lá rong biển vì khi trộn cơm sẽ bị đẩy xuống.

Cho trứng lên trên cơm, tiếp theo cho lần lượt tôm, xúc xích, cà rốt, dưa leo lên trên. Sau đó hãy cuộn thật chặt và đều tay.

Cuộn xong, bạn lăn Sushi qua một chút dầu vừng để không bị dính. Dùng dao thấm chút dầu để cắt sushi thành từng khoanh và xếp ra đĩa.

com de lam sushi nhat ban

Chỉ cần một chút tỉ mỉ thì chỉ 5 bước đơn giản là bạn đã có thể làm được món Sushi ngon miệng và đẹp mắt. Còn nếu bạn muốn học nấu ăn để không chỉ làm món Sushi mà còn rất nhiều món ngon khác thì hãy đến trường dạy nấu ăn để tham gia các khóa học làm sushi nhật chất lượng từ cơ bản đến nâng cao để rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề của bản thân nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn