Nghề Nghiệp Phù Hợp Với 12 Con Giáp

Những nghề nghiệp phù hợp với 12 con giáp dưới đây là kết quả của việc nghiên cứu đặc điểm tính cách từng con giáp mà các nhà tử vi học đã đúc kết được. Biết được những mặt hạn chế cũng như điểm mạnh của bản thân sẽ giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp và đem lại thành công trong tương lai.

Chọn đúng nghề giúp bạn đạt được đỉnh cao

Chọn đúng nghề sẽ giúp bạn đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp. Ảnh: Internet

Nghiên cứu tính cách khi chọn nghề là điều quan trọng góp phần vào việc giúp bạn chọn đúng nghề và thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua việc này mà thường chọn nghề theo sở thích của mình. Điều này có thể dẫn đến một ngày nào đó, bạn nhận ra nghề mình thích chưa chắc mình đã làm tốt và dễ chán nản rồi bỏ việc. Bởi vậy, xem xét cả sở thích và tính cách trước khi chọn nghề là điều hết sức cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

12 con giáp trong ngũ hành đều phản ánh những tính cách chung mà đa phần những người sinh ra trong các con giáp đó sẽ có. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu những đặc điểm tính cách trong con giáp của bạn để tìm ra những công việc phù hợp với bản thân nhé!

Tuổi Tý

Người tuổi Tý năng động và sôi nổi nên rất thích hợp với những công việc liên quan đến giải trí, văn hóa giáo dục, âm nhạc hay vận động viên. Một số người được trời phú cho giác quan thứ sáu vô cùng nhạy cảm nên họ có cái nhìn khách quan, toàn diện và sâu sắc với mọi sự việc xảy ra xung quanh. Nếu cần ai đó để trút bầu tâm sự hay tham khảo ý kiến, bạn có thể tin tưởng vào người tuổi Tý.

Những ngành nghề như; kiến trúc, kỹ sư, nhà văn, biên tập viên cũng rất phù hợp với người tuổi Tý, bởi họ rất thông minh, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng. Tuy nhiên, là những người độc lập nên những tính cách này chỉ phát huy tốt khi họ hoạt động một mình, còn với công việc mang tính tập thể thường cản trở khả năng sáng tạo của người tuổi Tý.

người tuổi Tý

Nếu là người tuổi Tý, bạn sẽ phát huy được điểm mạnh của mình trong lĩnh vực giải trí. Ảnh: Internet

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu đa phần là những người hiền lành, trầm tĩnh và có ý thức trách nhiệm cao nên sẽ là ứng cử viên hoàn hảo cho các công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tập trung cao như bác sĩ, luật sư, giáo viên, đầu bếp.

Chưa kể với tính cách bộc trực, tốt bụng cùng với sự chăm chỉ, cần cù và ý chí kiên cường, người tuổi Sửu rất dễ đạt được thành công trên con đường sự nghiệp dù họ có chọn nghề nào đi chăng nữa. Những đặc điểm tính cách trên cũng giúp cho tuổi Sửu được mọi người tin cậy và yêu quý, rất thích hợp để hợp tác trong công việc hay kết bạn tâm giao.

người Tuổi Sửu

Tuổi Sửu thích hợp với những công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tập trung cao như bác sĩ. Ảnh: Internet

Tuổi Dần

Trong khi nhiều người vẫn đang loay hoay đi tìm mục đích của cuộc sống thì người tuổi Dần luôn biết rõ mình muốn gì. Họ rất giỏi trong việc lập kế hoạch trong cả công việc và cuộc sống nên các vị trí lãnh đạo hoặc quản lý sẽ rất thích hợp với họ.

Lĩnh vực giúp người tuổi Dần dễ đạt được thành công gồm: y học, ẩm thực, văn hóa, âm nhạc. Đặc biệt, khi theo nghiệp nhà binh quân đội hoặc công an, họ được mọi người tôn trọng, tín nhiệm và có khả năng phát triển tốt.

Tuy vậy, tuổi Dần cũng hay đa nghi và nóng tính dẫn đến những quyết định điên rồ trong một phút bốc đồng. Những công việc văn phòng nhàm chán không phù hợp với tính cách của họ nên người tuổi Dần thường tìm một môi trường có thể phát huy hết những kỹ năng và điểm mạnh cá nhân.

người tuổi Dần

Âm nhạc là lĩnh vực mà người tuổi Dần có thể theo đuổi. Ảnh: Internet

Tuổi Mão

Khôn khéo, lạc quan, ngoại giao tốt là những đặc điểm nổi bật trong tính cách người tuổi Mão. Đa phần những người sinh vào tuổi này đều nhạy cảm trong việc nắm bắt tâm lý người khác nên sẽ làm tốt trong lĩnh vực tư vấn, tôn giáo, quân sự, tư pháp,…

Giống như những chú mèo, người tuổi Mão rất cẩn trọng, có khả năng quan sát và chú ý tới các chi tiết nhỏ nên họ cũng phù hợp với các công việc như dịch thuật hay cố vấn kinh doanh. Nhờ tài ăn nói, lý lẽ sắc bén nên mọi người thường nhờ sự trợ giúp của người tuổi Mão để giải quyết mâu thuẫn, xử lý ổn thỏa các công việc.

người tuổi Mão

Thận trọng nhưng quyết đoán giúp người tuổi Mão thành công trong lĩnh vực quân sự. Ảnh: Internet

Tuổi Thìn

Sinh ra đã là người chiến thắng nên những người tuổi Thìn được cho là mang lại may mắn cho gia đình. Tuy ích kỷ và thường lấn át người khác nhưng khó ai có thể cưỡng lại sự quyến rũ hay thoát khỏi tầm ảnh hưởng của con giáp này. Để tốt hơn trong sự nghiệp, người tuổi Thìn cần khiêm tốn hơn và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài.

Nếu là người tuổi Thìn, bạn có thể cân nhắc ngành tài chính, ngân hàng, dược phẩm, kỹ thuật,… Có tố chất kinh doanh nên tuổi Thìn có thể tự gây dựng công ty, hoặc nếu làm chính trị cũng sẽ gặp thuận lợi, “lên như diều gặp gió”

người tuổi Thìn

Có ý chí phấn đấu mãnh liệt nên không gì có thể cản trở được người tuổi Thìn trở thành một doanh nhân thành đạt. Ảnh: Internet

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường khiến người khác ghen tỵ với ngoại hình của mình, bởi họ có một phong thái thanh lịch, duyên dáng rất độc đáo. Họ cũng là những người có đời sống nội tâm phong phú cộng với vốn hiểu biết tương đối rộng và sâu sắc nên trong một tập thể, người tuổi Tỵ thường được chọn để dẫn dắt cả đội đi đúng hướng.

Tuy bề ngoài con giáp này tỏ ra khá bảo thủ nhưng trong thâm tâm của họ luôn lo lắng và quan tâm mọi người rất chu đáo. Do đó, tuổi Tỵ thích hợp làm trong ngành ngoại giao, thời trang, xuất bản, thực phẩm, in ấn, chăm sóc sắc đẹp (spa).

nghề dành cho tuổi Tỵ

Nghề spa rất phù hợp với bản tính thích chăm sóc mọi người của tuổi Tỵ. Ảnh: Internet

Tuổi Ngọ

Không gì khiến tuổi Ngọ đau khổ bằng việc làm đi làm lại một công việc nhàm chán mỗi ngày, bởi họ là những người yêu thích sự tự do và dễ thích ứng với môi trường có nhiều biến động. Những công việc mang tính kỹ thuật, đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng phản ứng nhanh như phóng viên, kinh doanh, đầu bếp hay dịch thuật thích hợp với người tuổi Ngọ hơn cả.

Người tuổi Ngọ có đam mê và nhiệt huyết khó ai sánh bằng , họ không bao giờ than vãn hay tỏ ra mệt mỏi và điều đó giúp họ dễ đạt được thành công trong sự nghiệp. Sự chủ động và khả năng lập kế hoạch cũng là yếu tố để tuổi Ngọ có thể thử sức với các công việc như nhà phê bình, chính trị gia hay các ngành nghề: xây dựng, đầu bếp, y học, quân sự,…

nghề dành cho tuổi Ngọ

Đầu bếp là nghề phù hợp với người tuổi Ngọ bởi họ sở hữu sức khỏe và tài năng mạnh mẽ

Tuổi Mùi

Tinh thần hợp tác và đoàn kết chính là ưu điểm nổi bật của người tuổi Mùi. Ưu điểm này đem lại hiệu quả cao trong công việc bởi xã hội ngày càng đề cao khả năng tư duy làm việc nhóm và phát huy trí tuệ tập thể.

Khác với tuổi Ngọ, Mùi lại hợp với các công việc ổn định như kế toán, giáo viên vì ở môi trường này họ cảm thấy an toàn. Tuy vậy, họ cũng có duyên với nghệ thuật do mang một tâm hồn nhạy cảm và khát khao sáng tạo.

nghề dành cho tuổi Mùi

Những công việc mang tính ổn định như kế toán thường được người tuổi Mùi lựa chọn. Ảnh: Internet

Tuổi Thân

Nếu bạn là người tuổi Thân thì thông minh, hoạt bát và phản ứng nhanh chính là ưu điểm nổi bật của bạn. Những công việc mang tính thách thức và liều lĩnh như vận động viên, bất động sản hay đầu tư chứng khoán sẽ vô cùng thích hợp với con giáp này.

Là những người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” và có khả năng giải quyết những vấn đề phức tạp nên tuổi Thân cũng rất giỏi khi làm thám tử, biên tập viên, digital marketing và luật sư. Nhược điểm lớn nhất của họ là thiếu kiên nhẫn và hời hợt nên thường không gắn bó lâu dài với công việc. Do đó, tuổi Thân cần khắc phục điều này để tránh gây ảnh hưởng tới người khác và không làm cản trở đến sự thăng tiến của bản thân.

nghề dành cho tuổi Thân

Với tính cách của mình, người tuổi Thân có thể thử sức với nghề biên tập viên. Ảnh: Internet

Tuổi Dậu

Điểm mạnh nhất của những người tuổi Dậu nằm ở kỹ năng chuyên nghiệp và sự can đảm đáng nể của họ. Tuổi Dậu thường đưa ra những lựa chọn thông minh nên những công việc như chính trị gia, nhà ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, bartender hay thiết kế thời trang sẽ tận dụng tốt tài năng của họ.

Với phẩm chất nghệ sĩ và tính cách bay bổng, tuổi Dậu cũng có năng khiếu ở lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật. Họ biết lắng nghe, thấu hiểu và giỏi đọc ý nghĩ của người khác nên thường có nhiều bạn tâm giao, tri kỷ. Người tuổi Dậu ít quan tâm đến tiền bạc nên họ kiếm tiền nhanh mà tiêu tiền cũng chóng.

nghề dành cho tuổi Dậu

Nghề bartender rất phù hợp với người tuổi Dậu

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất là những người rất nhanh nhẹn, thông minh và trung thực nên khi được giao việc, họ sẽ nỗ lực rất lớn để hoàn thành. Một công việc đòi hỏi tính cạnh tranh sẽ phù hợp với người tuổi Tuất hơn cả. Tuy vậy, họ sẵn sàng làm ở vị trí thấp hơn để hỗ trợ người khác nhờ khả năng nhìn thấy nguy hiểm ở những chức vụ cao.

Những ngành nghề như trọng tài, luật sư, quản trị nhà hàng – khách sạn là gợi ý hoàn hảo cho người tuổi Tuất. Họ có thể thích nghi cực tốt với bất kỳ môi trường hay hoàn cảnh sống nào và luôn tìm ra hướng giải quyết vấn đề khi tất cả mọi người đã bó tay.

nghề dành cho tuổi Tuất

Nếu là người tuổi Tuất, bạn có thể tham khảo nghề quản trị nhà hàng – khách sạn

Tuổi Hợi

Mục tiêu của người tuổi Hợi đơn giản là được sống hòa bình, không có những hiềm khích, mâu thuẫn trong cuộc sống. Do bản tính hiền lành, khoan dung và giỏi kiềm chế nên họ thường thỏa hiệp và dàn xếp mọi chuyện rất nhanh chóng.

Công việc phù hợp với người tuổi Hợi sẽ mang tính cộng đồng như gây quỹ hoặc từ thiện. Họ có thể trở thành những nhà giáo, đầu bếp và huấn luyện viên hoàn hảo bởi luôn muốn đem lại điều tốt nhất cho mọi người.

nghề dành cho tuổi Hợi

Với bản tính hiền lành, tuổi Hợi sẽ rất phù hợp với nghề giáo viên. Ảnh: Internet

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã có thêm thông tin để dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với tính cách. Những nghề nghiệp phù hợp với 12 con giáp chỉ mang tính chất tham khảo, mong bạn luôn có cái nhìn lạc quan, vui vẻ để đạt được thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để theo học các nghề như; đầu bếp, làm bánh, pha chế, spa hay quản trị nhà hàng – khách sạn,… bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) daynauan.info.vn sẽ giúp bạn xác định được năng lực và điểm mạnh cá nhân để tư vấn cho bạn ngành nghề phù hợp nhất.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.82 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính, cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn