Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi

93.4%(3 bình chọn)
Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Cá hồi là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao được ưa chuộng trên thị trường toàn thế giới. Chính vì vậy, thịt cá hồi được khai thác, chế biến thành nhiều món ngon mang đến những bữa ăn dinh dưỡng. Bài viết xin chia sẻ cách thực hiện món ngon từ loại thực phẩm này là cá hồi xốt bơ tỏi nhanh chóng, đơn giản và hấp dẫn tại nhà.

Món ăn này có sự kết hợp giữa vị ngọt mềm của cá hồi và bị béo của bơ. Chắn chắn, bạn sẽ bị món ăn chinh phục bởi chính mùi hương thơm phức đặc trưng của tỏi. Món ăn không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn đảm bảo lượng dinh dưỡng cung cấp cho người ăn. Đặc biệt, món ngon từ cá hồi này thích hợp làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình hoặc trở thành món ăn đãi khách đều rất hợp lý. Hơn nữa, món cá hồi xốt bơ cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bà mẹ tìm cách “trị” bệnh biếng ăn của bé nhà mình.

Cá hồi xốt bơ

Cá hồi xốt bơ có mùi thơm đặc trưng, màu sắc bắt mắt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi

  • 300g cá hồi
  • 1 hộp bơ
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa rượu trắng
  • Các gia vị cần thiết khác: tiêu xay, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi mua về bằng nước muối pha loãng. Bạn tiến thành thái lát cá thành làm đôi, để trên rổ cho thật ráo nước hoặc bạn có thể dùng giấy thấm để làm khô miếng cá. Sau đó, ướp miếng cá hồi bằng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa rượu trắng dùng đũa trộn đều. Để có món cá hồi áp chảo xốt bơ tỏi đậm vị, bạn nên ướp cá trong vòng từ 20 – 30 phút.

Sơ chế cá hồi

Với những lát cá hồi có kích thước lớn, bạn nên cắt làm đôi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn bóc vỏ tỏi, băm thật nhuyễn để trong bát nhỏ.

Tỏi sau khi bóc vỏ

Tỏi sau khi bóc vỏ thì băm nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc chảo có 1 thìa dầu ăn lên bếp. Sau đó, bạn cho cá hồi đã khô hẳn vào áp chảo. Dùng đũa trở đều để cá chín đều cả 2 mặt. Để món cá hồi chiên bơ tỏi có màu vàng đẹp mắt bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ. Công đoạn này đòi hỏi người đứng bếp sự khéo léo, biết canh thời gian để cá vừa chín đều vừa không bị cháy bề ngoài.

Áp chảo cá hồi

Trong quá trình áp chảo, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn dùng 1 chảo khác bắc lên bếp, cho thêm khoảng 1 thìa canh bơ. Đến khi bơ tan chảy, bạn cho toàn bộ tỏi băm vào chảo để phi thơm.

Dùng bơ và tỏi để phi

Dùng bơ và tỏi để phi tạo mùi thơm cho món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Kế đó, bạn cho phần nước xốt bơ tỏi vào chảo cá hồi đã thực hiện ở bước 3. Điều chỉnh lửa lớn, đun trong vòng 30 giây và nhanh chóng tắt bếp. Như vậy, đã hoàn thành món ăn và bày lên đĩa và trang trí cho bắt mắt.

món cá hồi xốt bơ tỏi

Trình bày món cá hồi xốt bơ tỏi bắt mắt, hấp dẫn người ăn (Ảnh: Internet)

Như thế, bạn đã hoàn thành món cá hồi xốt bơ tỏi một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Với cách nấu món âu này, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon mà bỏ ra nhiều chi phí để đến các nhà hàng sang trọng. Với hương thơm đặc trưng của tỏi cùng vị đậm đà của lát cá ngấm gia vị, món ăn sẽ làm tươi mát bữa cơm gia đình nhà bạn đấy.

Chúc bạn chế biến thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input