Phở Cuốn

Bên cạnh phở bò, phở cuốn cũng là món ngon nổi tiếng của xứ Hà Thành được nhiều người ưa chuộng và tìm hiểu cách thực hiện. Cách làm phở cuốn Hà Nội không quá phức tạp giúp bạn có bữa ăn nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Hiện nay, người Hà Nội sử dụng nguyên liệu thịt bò để làm phở cuốn Hà Nội. Đây là sự biến tấu khéo léo tạo nên món ăn có hương vị mới lạ cuốn hút người ăn. Chắc chắn, từng thưởng thức qua phở cuốn Hà Nội, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị đặc biệt của miếng thịt bò, rau cùng phần nước chấm chua ngọt. Đây cũng là món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng có thể dùng để thay đổi thực đơn hằng ngày. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé

phở cuốn

Phở cuốn món ăn ngon của đất Hà Thành được nhiều người ưa chuộng sử dụng

NGUYÊN LIỆU

  • 500g bánh phở
  • 300g thịt bò thăn
  • 200g bún tươi
  • 1 củ hành tươi
  • 1 củ hành tây
  • Một số loại rau sống: Xà lách, kinh giới, rau húng, giá đỗ.
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, chanh, tỏi, ớt…

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa thịt bò với nước cùng ít muối hoặc bóp thịt bò với rượu trắng để khử bớt đi mùi tanh. Sau đó, bạn dùng khăn sạch thấm khô thịt bò và thái thành từng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

Thái thịt bò đã rửa sạch

Thái thịt bò đã rửa sạch thành từng lát mỏng

Tiếp đó, bạn ngâm các loại rau sống cùng với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước, để trên rổ cho ráo. Đây cũng là bước quan trọng trong cách làm phở cuốn ngon và đảm bảo vệ sinh.

Ướp và xào thịt bò

Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào trong bát ướp với gia vị gồm: 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 nhánh gừng đập dập băm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt nêm. Bạn trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, để yên trong vòng khoảng 25 phút để món ăn thêm đậm đà.

ướp thịt bò với gia vị

Bạn ướp thịt bò với gia vị trong vòng khoảng 20 phút

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng với một thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho hết phần thịt trên vào xào chín. Theo hướng dẫn làm phở cuốn của nhiều người, đối với món ăn này, chỉ cần thịt tái là bạn đã có thể tắt bếp.

Tiến hành cuốn

Sau đó, bạn bắt đầu trải bánh phở lên trên thớt sạch hoặc đĩa lớn rồi cho lần lượt các loại nguyên liệu bún, rau, thịt bò vào trong. Lúc này, bạn cuộn tròn bánh phở sao cho đều tay và đẹp mắt. Bạn làm tương tự cho hết số nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó.

cuốn bánh phở

Thao tác cuốn bánh phở đòi hỏi người thực hiện sự khéo léo, tỉ mỉ

Pha nước chấm phở cuốn

Để tạo nên bát nước chấm phở cuốn ngon, bạn băm nhỏ 5 tép tỏi (đã bóc vỏ), 3 trái ớt chín cho vào trong bát với 5 thìa nước lọc và ½ bát nước mắm, trộn đều. Để tăng thêm hương vị của phần nước chấm, bạn nên cho thêm một ít đường và nước cốt chanh.

Như vậy chúng ta đã có thể thu được thành phẩm là đĩa phở cuốn thịt bò hấp dẫn, bổ dưỡng. Làm phở cuốn vốn không khó và mất thời gian như nhiều người trước đây từng nghĩ. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút thực hiện là bạn đã thể thu được thành phẩm.

Nếu bạn còn gặp khó khăn trong bất cứ công đoạn nào trong cách làm phở cuốn Hà Nội hoặc có mong muốn học thêm nhiều công thức chế biến món ăn ngon khác của Hà Nội, hãy đăng ký tham gia ngay lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn