Lẩu Gà

Vị mềm thơm của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt thanh đậm đà của các loại rau, nấm khiến món lẩu gà trở thành một món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại đối với nhiều người. Hương vị dễ ăn, cách làm đơn giản, lẩu gà là sự lựa chọn thường xuyên trong các bữa ăn họp mặt bạn bè, gia đình. Daynauan.info.vn sẽ hướng dẫn các chị em công thức làm những món ăn Việt Nam thơm ngon bổ dưỡng từ gà và đặc biệt là nấu lẩu gà ngon mà đơn giản nhất.

Thịt gà giàu protein là loại thực phẩm không còn xa lạ đối với người Việt. Lẩu gà nấu nấm là món ăn không chỉ hài hòa về hương vị mà còn giàu dinh dưỡng, nhất là khi người thân ngồi quanh quần cùng nhau bên nồi lẩu thơm nức. Nấm được các y thư cổ đánh giá là thứ “ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá”. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, các loại nấm có tác dụng tăng sức đề kháng, giải độc, kháng ung thư, tăng cường hệ tim mạch… Do đó, học cách nấu lẩu này là một cách chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu của bạn.

lẩu gà nấu nấm

Lẩu gà nấu nấm thơm ngon đậm đà

NGUYÊN LIỆU LẨU GÀ

  • 1 kg gà ta
  • 500 gram xương gà
  • 1 kg bún
  • 2 cây sả
  • 100 gram nấm rơm
  • 100 gram cà chua trái
  • Các loại rau nhúng lẩu: bông súng, kèo nèo, bắp chuối, thì là, cải xanh, bông bí, rau muống.
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp xốt cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm.

CÁCH LÀM LẨU GÀ

Sơ chế

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch cắt miếng. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

Trình bày đĩa rau

Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh dĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh, rau muống, bắp chuối bào trải đều. Cắm bông bí lên chính giữa dĩa rau. Dĩa đựng bún thì cắm ớt tỉa hoa đồng tiền, rau thì là lên trên.

Đun nước lẩu

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi phi thơm, sả đập dập, cà chua đã thái vào xào. Tiếp tục cho tương ớt, riềng, rễ ngò, hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào cùng nấm rơm đảo đều.

Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị vừa ăn: nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột nêm, muối. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng cùng bún hoặc mì.

Lưu ý để nấu lẩu gà ngon hơn:

Với nước lẩu có nguyên liệu chính là gà bạn nên sử dụng xương hom và xương đuôi sẽ đem đến cho các bạn một nồi lẩu vừa ngọt vừa thơm.

Để nấu nước lẩu ngon và trong, bạn hãy đun sôi nước với chút muối, cho xương vào chần đến khi nước sôi bùng lại thì bỏ nước đó, thay bằng nồi nước khác, cho xương vào đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để bọt cứng lại rồi hớt sạch, đun liu riu cho xương nhừ.

Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.

Với công thức ở trên, Daynauan.info.vn chúc các bạn chế biến thành công món lẩu gà thơm ngon đậm đà. Lẩu gà nóng hổi thơm nức thích hợp ăn nóng trong những ngày thời tiết lạnh giá, giúp cho bữa cơm thêm phần ấm cúng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn