Nộm Su Hào

Bởi Lê Husky

Hầu hết trong các bữa tiệc đều không thể thiếu món nộm khai vị. Trong đó, món nộm su hào chua cay đậm vị là sự lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Hiểu được nhu cầu này, hôm nay, Daynauan.info.vn xin gửi đến các bạn cách làm nộm su hào, góp phần làm cho bữa tiệc của gia đình bạn càng thêm thành công.

nộm su hào

Nộm su hào – món khai vị được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Các món nộm thường được sử dụng trong những bữa tiệc, ngày tết hay bữa ăn hàng ngày. Nộm được làm từ đu đủ, bưởi, cà rốt, dưa leo… chua cay, đậm đà, ăn hoài mà chẳng sợ béo hay ngán và đặc biệt các món nộm còn là món khai vị kích thích vị giác, giúp thực khách ăn ngon miệng hơn. Cách làm nộm su hào thái miếng, cách làm nộm su hào cà rốt củ đậu, cách làm nộm su hào thịt bò khô, cách làm nộm su hào tai heo… là những biến tấu đặc biệt từ món nộm su hào đơn giản.

Hôm nay, trong bài viết này, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ với hàng trăm món ngon Việt gửi đến các bạn hướng dẫn cách làm nộm su hào thái sợi đặc biệt cùng với cách trang trí nộm su hào chuẩn nhà hàng sẽ giúp bạn có ngay món ăn khai vị hấp dẫn. Nào, cùng vào bếp và thực hiện ngay, bạn nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • 2 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 250gr đùi hoặc ức gà
  • 200gr lạc rang
  • 3 tép tỏi giã nhuyễn
  • 1 quả chanh, ớt
  • Rau thơm gồm: rau răm, rau mùi, đậu phộng, mè, chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị gồm: nước mắm, đường, muối, bột ngọt

Nguyên liệu nộm su hào

Ngoài thịt gà, bạn có thể dùng tôm, tai heo, khô bò để làm nộm su hào (Ảnh: Internet)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

– Trước hết, bạn mang su hào, cà rốt đi gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào một tô to, thêm 1 thìa muối vào trộn đều. Ướp trong 30 phút.

– Sau đó, bạn chuẩn bị một cái khăn mỏng, cho từng chút cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để nộm làm xong sẽ khô và không bị ra nước. Khi vắt xong thì bạn để riêng ra một cái bát.

– Các loại rau thơm mua về, bạn nhặt sạch lá hư, lá sâu, rửa qua nước muối pha loãng rồi để thật ráo nước.

– Đối với thịt gà, để khử mùi hôi, bạn nên dùng hỗn hợp nước cốt chanh và muối chà xát lên chúng. Sau đó, rửa sạch lại nhiều lần với nước.

Luộc thịt gà

– Thịt gà sau khi rửa sạch thì bạn mang đi luộc trong nước có pha một ít muối và bột ngọt, như vậy sẽ giúp thịt gà đậm đà hơn.

– Khi thịt gà chín, bạn vớt ra, dội sơ qua nước lạnh rồi xé sợi vừa ăn.

Làm nước mắm chua ngọt

Bạn cho nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi vào chén con nước lọc. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn nêm nếm cho phù hợp. Sau đó cho thêm nước cốt chanh và ớt thái nhỏ bỏ hạt vào khuấy đều.

Nước mắm chua ngọt

Nước mắm chua ngọt là bí quyết cho món nộm thơm ngon (Ảnh: Internet)

Trộn nộm su hào

Cho thịt gà, cà rốt, su hào vào một cái âu lớn. Sau đó, bạn rưới toàn bộ nước chấm vào âu và trộn đều cho ngấm gia vị. Kế tiếp, bạn cho thêm lạc rang giã nhỏ, các loại rau thơm đã chuẩn bị vào đảo đều rồi để khoảng 10 phút là thưởng thức được.

Cách trang trí nộm su hào

Nộm su hào sau khi hoàn thành, bạn gắp ra một cái đĩa lớn màu trắng, bên trên, bạn trang trí bằng một ít rau thơm, một vài lát ớt sừng hoặc ớt tỉa hoa. Sau đó, rắc thêm lên trên một ít đậu phộng rang. Đơn giản nhưng cũng đủ kích thích vị giác và thị giác của thực khách.

trang trí nộm su hào

Trang trí thêm ớt và rau thơm để món ăn đẹp mắt hơn (Ảnh: Internet)

Với cách làm nộm su hào đơn giản này bạn có thêm một món ngon chống ngán trong bữa tiệc rồi. Chúc bạn ngon miệng! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm gỏi bò đồng quê, thay thế món nộm su hào nếu bạn muốn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn