Món trứng cút xào chua ngọt là món ăn chế biến đơn giản, mang lại hương vị mới lạ sau những ngày ăn thịt cá ngán ngẩm. Nếu bạn không biết nấu món gì lạ miệng thì có thể tham khảo cách nấu món trứng cút xào chua ngọt đơn giản nhé!
Cách làm trứng cút xào chua ngọt đơn giản (Ảnh: Internet)
Trứng cút có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon, nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt trứng cút nhỏ nhỏ, dễ ăn ai ai cũng thích, kể cả em bé. Với món ăn này bạn có thể học nấu ăn để chế biến cho bữa cơm gia đình hoặc làm món ăn dặm cho các bé nhỏ rất là phù hợp.
Học nấu ăn gia đình không khó, thậm chí tìm một nơi dạy nấu ăn cơ bản những món Việt ngon cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng để luôn có những món ăn mới cho bữa ăn gia đình hàng ngày không bị nhàm chán, bạn cần có một chút sáng tạo trong sự kết hợp các nguyên liệu đơn giản. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo công thức dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Trứng cút: 10 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Bắp non: 20gr
- Mộc nhĩ (hay còn gọi là nấm tai mèo): 10gr
- Hành lá, rau răm, hành tím, hành tây
- Bột chiên giòn
- Giấm gạo: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng café
- Tương ớt: 1 muỗng
- Dầu ăn và gia vị (đường, muối,…)
- Cách bước làm trứng cút xào chua ngọt
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua: cắt hạt lựu
- Ớt chuông: cắt miếng vừa ăn
- Hành tây: cắt múi cau
- Nấm mèo: ngâm nở, cắt bớt phần gốc và cắt nhỏ
- Bắp non: cắt đôi
- Rau răm, hành lá: cắt khúc nhỏ
Cách luộc trứng không bị bể
Khi luộc trứng cút bạn nên cho vào một ít muối trong nồi nước đun sôi để khi luộc xong lột trứng dễ hơn và trứng không bị bể.
Cho một ít muối vào nồi khi luộc trứng sẽ không bị bể, dễ bóc vỏ (Ảnh: Internet)
Cách làm trứng cút giòn bên ngoài
Sau khi luộc trứng xong thì bạn áo trứng cút và bắp non qua một lớp bột chiên giòn để khi chiên lên trứng không bị vỡ hoặc tách đôi mà lại có một lớp giòn bên ngoài rất ngon. Bạn nên chiên trứng và bắp non riêng trong chảo dầu nóng, vàng đều hết là được.
Áo trứng cút qua lớp bột để tạo độ dai giòn (Ảnh: Internet)
Cách pha nước sốt chua ngọt
Khi sơ chế các nguyên liệu đã xong, trộn gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng tương ớt và ½ chén nước lạnh. Sốt chua ngọt tạo hương vị chua ngọt cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bước tiếp theo, cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn và phi hành thơm. Sau đó lần lượt cho cà chua, ớt chuông, nấm mèo, bắp non đã chiên, hành tây và trứng cút vào. Khi nguyên liệu đã săn lại sau 30 giây thì bạn đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp nóng và sệt lại là được. Bạn nên đảo đều tay và nhẹ nhàng để trứng cút không bị bể.
Đảo nhẹ đều tay cho gia vị thấm vào trứng cút xào (Ảnh: Internet)
Cuối cùng là rắc một ít tiêu và hành lá vào. Tắt bếp và múc ra đĩa, chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Vậy là đã hoàn thành món trứng cút xào chua ngọt rồi.
Thưởng thức món trứng cút xào chua ngọt công thức từ đầu bếp chuyên nghiệp. Món ăn này thưởng thức với cơm dễ làm từ nguyên liệu dễ tìm khi kết hợp với nhiều rau củ hấp dẫn, áo trứng cút qua lớp bột tạo độ giòn giòn, hương vị lạ miệng cho bữa ăn gia đình. Với cách làm sốt chua ngọt trên bạn có thể áp dụng cho những món xào khác để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.
Ý kiến của bạn