Phô Mai Ricotta

Ricotta là một loại phô mai được rất nhiều người ưa thích, món phô mai này thường xuyên được sử dụng trong các công thức làm món âu – Mỹ và trong công thức của một số món bánh. Thông thường bạn hay kiếm tìm ricotta ngon và chất lượng tại cách cửa hàng thực phẩm chuyên biệt với giá thành khá cao, do đó, để giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí nho nhỏ và công đi tìm ricotta chất lượng, thì công làm phô mai tại nhà trong phần bên dưới có thể là hữu ích cho bạn.

phô mai ricotta

NGUYÊN LIỆU PHÔ MAI RICOTTA

  • Sữa không đường (sữa tươi): 900ml
  • Kem sữa (loại heavy cream): 225ml
  • Nước cốt chanh tươi: 50ml
  • Muối trắng: 5gr
  • Vải mùng: 1 mảnh vừa đủ lớn
  • Nhiệt kế nấu ăn và lò vi sóng

CÁCH LÀM PHÔ MAI RICOTTA

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi sâu lòng và lót mảnh vải mùng gấp đôi vào lòng nồi. Đặt nồi sang 1 bên.

Bước 2: Nguyên liệu làm phô mai ricotta không nhiều, các bước thực hiện cũng không khó.

Trước tiên trộn đều hỗn hợp kem sữa gồm heavy cream và sữa không đường vào tô. Lựa tô thủy tinh chịu nhiệt để trong quá trình nấu không bị bể hoặc ảnh hướng chất lượng cũng như mùi vị của sữa.

Thêm nước chanh và muối vào trộn đều với hỗn hợp kem sữa.

Bước 3: Cho hỗn hợp kem sữa vào lò vi sóng và đặt thời gian nấu là 3 phút với nhiệt độ cao. Khi hỗn hợp kem sẽ sôi nóng thì để yên khoảng 20-30 giây và tiếp tục nấu hỗn hợp thêm 3 phút. Liên tục thực hiện như vậy cho đến lúc nào thấy kem có phần váng đông, sệt là được. Cách thực hiện như vậy để tránh việc kem sữa sôi và trào ra ngoài, mất đi lớp váng sữa và bị cháy.

Bước 4: Nhiệt độ chuẩn để hình thành phô mai ricotta là 93,3 độ C. DO vậy trước khi lấy kem sữa ra hãy dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ đạt hay chưa nhé.

Bước 5: Lấy kem sữa ra và dùng muỗng inox múc kem vào nồi đã lót vải mùng ở trước đó.

Bước 6: Dùng vải mùng lọc phần váng kem và phần nước riêng. Phần váng kem chính là phô mai ricotta đấy. Thú vị không nào?

Để phô mai nguội và cho vào hũ thủy tinh có nắp, bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể dùng chúng trong khoảng thời gian 5-7 ngày đấy!

Giờ thì lấy bánh mì ra và thưởng thức cùng phô mai ricotta thôi nào! Chúc các bạn thành công với cách làm món âu được chia sẻ ngay đây nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn