Gà Nướng Kabob

Gà nướng kabob có công thức dựa trên các món gà nướng truyền thống, nhưng hương vị được mới mẻ hơn nhờ ướp gà bằng các loại bột gia vị rất khác lạ, cùng nước sốt chấm kèm thơm thơm, mát lạnh sảng khoái, khiến món gà không bị ngấy và ít béo.

Gà nướng kabob có công thức dựa trên các món gà nướng truyền thống, nhưng hương vị được mới mẻ hơn nhờ ướp gà bằng các loại bột gia vị rất khác lạ, cùng nước sốt chấm kèm thơm thơm, mát lạnh sảng khoái, khiến món gà không bị ngấy và ít béo. Cùng theo dỏi ngay công thức dạy nấu món âu được chia sẻ tại đây.

Gà Nướng Kabob

Gà nướng kabob có hương vị đặc biệt ngon nhờ nước sốt và gia vị ướp.

NGUYÊN LIỆU GÀ NƯỚNG KABOB

Nguyên liệu cho phần xiên gà

  • Ức gà lớn: 2 miếng
  • Dầu ô liu: 15ml
  • Ớt chuông: 2 trái ớt
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua bi: 20 trái
  • Bột thì là
  • Bột rau mùi
  • Bột ớt
  • Bột quế
  • Bột gừng
  • Tiêu, muối
  • Xiên que

Nguyên liệu cho phần sốt Tahini

  • Sữa chua: 1 hũ
  • Mè rang: 35gr
  • Nước cốt chanh: 20ml
  • Tỏi: 1 tép lột vỏ
  • Gia vị cần: muối, vỏ chanh bào, lá bạc hà và đầu ô liu

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG KABOB

Bước 1: Trộn các loại bột gia vị gồm: 1 thìa bột quế, 1 thìa bột rau mùi, 1 thìa bột ớt, 1 thìa bột thì là, 1 thìa bột gừng, ½ thìa café muối và ½ thìa café tiêu.

Bước 2: Thịt gà đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho hỗn hợp gia vị ướp trên vào chung. Trộn đều và ướp trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất 30-45 phút.

Bước 3: Trong lúc chờ gà ướp, bạn có thể chuẩn bị sốt tahini bằng công thức sau:

Xay nhuyễn mè rang với 2 thìa dầu ô liu. Sau đó băm nhỏ lá bạc hà và tỏi.

Cho mè rang xay, bá lạc hà, tỏi băm và vỏ chanh bào vào chung với sữa chua, trộn thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút.

Bước 4: Hành tây lột vỏ. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hột. Cả hai cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 5: Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh và dùng xiên que xiên từng loại nguyên liệu gồm thịt gà, hành tây, ớt chương và cà chua bi theo thứ tự mà bạn thích. Sau đó phết một lớp dầu ô liu mỏng lên xiên thịt.

Bước 6: Chuẩn bị bếp than và nướng thịt vàng đều các mặt. Bạn có thể cho vào lò nướng và nướng torng thời gian ngắn, nhớ trở đều các mặt xiên thịt nhé!

Những xiên thịt nướng chín nóng được ăn kèm với sốt sữa chua tahini thơm thơm, lạnh lạnh tạo một cảm giác là lạ, sảng khoái ở đầu lưỡi. Gà nướng kabob không những ngon mà rất độc đáo.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn