Ức bò Chipotle Xông Khói Om Bia

Với thành phần chính là thịt ức bò, ít chất béo, bò chipotle xông khói ôm bia cung cấp năng lượng cho cơ thể với nguồn protein chất lượng thay vì chất béo, cholesterol. Công thức làm Ức bò chipotle om bia khá phức tạp với nhiều nguyên liệu, gia vị khác nhau, nhưng hương vị lại hòa quyện dễ chịu. Có thể khó khăn với bạn về việc tìm mua nguyên liệu, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm những nguyên liệu cần thiết để học nấu ăn món Âu – Mỹ tại các cửa hàng thực phẩm nhập nhẩu.

Ức bò Chipotle Xông Khói Om Bia

Làm mới bữa sáng của cả nhà món ức bò Chipotle nào!

Bây giờ cùng tìm hiểu công thức làm Bò chipotle xông khói om bia nhé!

NGUYÊN LIỆU ỨC BÒ CHIPOTLE XÔNG KHÓI OM BIA

  • Thịt ức bò: 1kg (lọc bỏ hết phần mỡ)
  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ, cắt nhỏ
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả, bỏ phạt cắt nhỏ
  • Cần tây: 1 nhánh, thái nhỏ
  • Tỏi: 4 tép, băm nhuyễn
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Rau mùi khô: 2 thìa café
  • Rau oregano khô: 2 thìa café
  • Thì là: 1 thìa café
  • Bột quế: ¼ thìa café
  • Đường nâu: 1 muỗng canh
  • Cà chua: 2 quả, cắt hạt lựu
  • Bia: 1 lon/chai
  • Ớt Chipotle: 1 trái, cắt lát
  • Bánh ngô ngọt và chanh

CÁCH LÀM ỨC BÒ CHIPOTLE XÔNG KHÓI OM BIA

– Làm nóng lò ở 350 độ F.

– Ướp ức bò với muối và hạt tiêu xay. Cho phần ức bò này vào lò nướng, đặt chế độ nhiệt 2 bên và nướng khoảng 7 phút thì lấy ức bò ra và đặt sang 1 bên.

– Đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa và xào hành tây, ớt chuông, cần tây, tỏi, ớt bột, rau mùi, rau oregano, thì là và quế trong khoảng 3-5 phút, cho đến khi rau được nấu chín vừa tới.

– Tiếp đó khuấy đều hỗn hợp đường nâu, cà chua, bia và Chipotle và nấu sôi nhẹ hỗn hợp, khuấy cho tan hết đường. Trộn chung vào phần đồ xào vừa xong.

– Rưới hỗn hợp lên phần ức bò xông khói vừa rồi, sau đó tiếp tục cho thịt vào lò nướng tiếp tục nấu (trong khoảng 3 giờ đồng hồ), quan sát thịt bò trở nên vàng ươm, mềm mại là được.

– Cho tất cả phần hỗn hợp sốt bò vào máy xay sinh tố. Lưu ý là phải rất cẩn thận vì món ăn rất nóng, bạn nên chia làm 2 lần xay để hỗn hợp nhuyễn đều hơn.

– Đổ hỗn hợp bò xay nhuyễn ra nồi và hâm nóng lại. Tắt bếp và rắc chút tiêu xay. Ăn với bánh ngô rất tuyệt vời. Bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh nếu thích vị chua nhé!

uc bo chipotle xong khoi om bia voi salad

Một bữa sáng với món ức bò Chipotle cùng salad thì sao nhỉ? Tuyệt vời phải không nào?!

Đừng quên theo dỏi Daynauan.info.vn để cập nhật nhanh các món ăn âu ngon hấp dẫn làm mới thực đơn nấu ăn của bạn nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn