Rong Biển Cháy Tỏi

Nếu là một “tín đồ” ăn vặt chính hiệu hay đang muốn tìm một công thức món ăn lạ miệng, bổ dưỡng cho cả nhà cùng nhâm nhi khi quây quần thì cách làm rong biển cháy tỏi ngon bá cháy này hẳn là đang đợi bạn trổ tài rồi.

Rong biển cháy tỏi

Rong biển cháy tỏi là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng thường được các chị em nội trợ dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Trong rong biển có khá nhiều khoáng chất và canxi, hàm lượng muối thấp nên có tác dụng làm giảm huyết áp. Ngoài ra, ăn rong biển còn có tác dụng bổ máu, hệ tuần hoàn, phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa… nên còn rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em lười ăn.

Có nhiều cách chế biến rong biển ngon như: nấu canh rong biển, thịt nạc xào rong biển, salad rong biển, rong biển cuộn… nhưng không thể bỏ qua cách làm rong biển cháy tỏi muối ớt được rất nhiều người yêu thích dưới đây. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xem và lưu lại để áp dụng khi rảnh rỗi nhé!

NGUYÊN LIỆU RONG BIỂN CHÁY TỎI

  • 3 miềng rong biển lá loại khô
  • 1 củ tỏi ta
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt tươi
  • Muối tôm Tây Ninh
  • Đường cát
  • Dầu ăn

CÁCH LÀM RONG BIỂN CHÁY TỎI

Sơ chế các nguyên liệu

Nếu bạn mua rong biển dạng bản to, vuông thì nên xé sợi hoặc dùng kéo cắt thành miếng hình chữ nhật rồi đựng trong tô.

Sơ chế rong biển

Sơ chế rong biển

Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, thái nhỏ

Làm rong biển cháy tỏi

Bạn bắc một cái chảo sâu lòng lên bếp, bật lửa lớn cho chảo nóng, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho tỏi và gừng vào phi thơm vàng.

Phi thơm tỏi, ớt và gừng

Phi thơm tỏi, ớt và gừng

Hạ nhỏ lửa và tiếp tục cho ớt băm vào cùng tỏi và gừng phi, đảo đều nhanh tay rồi cho tiếp 1 thìa cà phê muối tôm Tây Ninh, 1 thìa canh đường vào đảo đều cho đường tan chảy. Sau đó trút toàn bộ vào một chén riêng.

Bạn đun nóng lại chiếc chảo vừa phi tỏi cho khô nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng thì cho rong biển vào đảo đều tay khoảng 2 – 5 phút trên lửa nhỏ cho đến khi rong biển chín. Tiếp tục đổ phần tỏi, ớt và gừng đã phi thơm ở chén vào, đảo đều khoảng 1 phút cho rong biển thấm đều gia vị thì tắt bếp. Trút rong biển ra dĩa, để nguội là đã hoàn thành.

rong bien chay toi nguoi

Để rong biển cháy tỏi nguội, khô để bảo quản ăn dần

Yêu cầu thành phẩm món rong biển cháy tỏi

Món rong biển cháy tỏi hoàn thành ngon phải giòn, không bị dai và dậy lên mùi thơm lôi cuốn của tỏi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, cay cay mà không bị ngấy.

Lưu ý, để có cách làm rong biển cháy tỏi ngon mà để được lâu, bạn nên phi tỏi băm riêng và gừng riêng. Sau đó cho rong biển vào xào cùng tỏi rồi để riêng trong hũ. Khi nào ăn thì bạn rắc gừng phi lên. Cách này giúp tránh cho rong biển bị ẩm vì dầu của tỏi và gừng khi phi sẽ nhiều.

Vậy là chỉ với 2 bước nhanh gọn cùng các nguyên liệu khá đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng tại nhà rồi. Nếu có thời gian, bạn có thể làm nhiều một chút và để nhâm nhi ăn vặt khi cần sẽ rất tuyệt đó. Chúc bạn thực hiện thành công. Để biết thêm nhiều món ăn ngon Hàn Quốc khác bạn có thể đăng ký tham gia học nấu món hàn tại Daynauan.info.vn bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn