5 Món Tráng Miệng Mang “Thương Hiệu” Hàn Quốc

Những món tráng miệng Hàn Quốc nổi tiếng mang đậm đặc trưng của nền ẩm thực đất nước Đông Á luôn là niềm tự hào của người đân nơi đây. Bằng hương vị thơm ngon, hấp dẫn, những món ăn tráng miệng chinh phục thực khách khắp nơi trên thế giới. Đánh thức thị giác, đánh gục vị giác là tất cả những gì có thể bàn về top 5 món ăn tráng miệng nổi tiếng của xứ Hàn.

Ẩm thực Hàn Quốc luôn là một trong những nền ẩm thực độc đáo trên thế giới mà nhiều người muốn khám phá, tìm hiểu. Điều này lý giải tại sao những món ăn ngon, đặc biệt là món tráng miệng của xứ sở kim chi ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên bản đồ thế giới. Đồ tráng miệng Hàn Quốc có cả yếu tố truyền thống và hiện đại tạo nên sức cuốn hút mê ly kỳ lạ cho người ăn.

Kẹo Gangjeong

keo gangjeong

Gangjeong là kẹo Hàn Quốc ngon được nhiều người trên thế giới yêu thích (Ảnh: Internet)

Kẹo Gangjeong là món tráng miệng truyền thống của người Hàn Quốc được sử dụng trong những dịp cúng tổ tiên. Món ăn này là sự sáng tạo độc đáo dựa trên nguyên liệu quen thuộc là gạo nếp. Người Hàn nhào bột gạo nếp cùng với nước, cắt thành từng miếng nhỏ, quét lớp mật ong bên ngoài và chiên trong dầu sôi. Tùy thuộc vào thành phần cấu thành Gangjeong mà chia kẹo thành nhiều loại như đậu, quế, phấn hoa thông, vừng… Món kẹo này không chỉ là món tráng miệng Hàn Quốc ngon mà còn là thức quà lý tưởng cho người thân nếu bạn có cơ hội tham quan đất nước này.

Bánh gạo Tteok

Bánh gạo Tteok

Bánh gạo Tteok là đồ tráng miệng có sức hấp dẫn ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Có thể nói, “ngon đến mức khó cưỡng” là cảm nhận chung của phần đông thực khách đã từng thưởng thức qua món bánh gạo Tteok. Bánh Tteok được người Hàn Quốc làm từ bột nếp. Món bánh này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bắt đầu chính vì vậy được dùng nhiều trong những buổi sinh nhật, kết hôn… Thành phần làm bánh, hương vị, hình dạng và màu sắc của món bánh phụ thuộc vào văn hóa của từng vùng miền cũng như sở thích của người chế biến. Cũng chính điều này tạo nên sự độc đáo, đa dạng cho món bánh gạo nổi tiếng của Hàn Quốc. Thế nhưng, 4 loại Tteok được nhiều người yêu chuộng hơn cả là Songpyeon, Injeolmi, Baekseolgi và Jeolpyeon.

Jeonggwa

Jeonggwa (hoa quả ướp đường) vốn là món tráng miệng Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Đây cũng là một trong số những món tráng miệng khiến thực khách hài lòng về cả phần hương lẫn vị. Món ăn này được làm từ nhiều loại trái cây quen thuộc và cả những loại thuộc củ, rễ. Những loại hoa quả sẽ được thái thành từng lát mỏng, chưng cùng với mật ong (hoặc đường) để tạo vị ngọt cuốn hút và tiến hành là khô. Trong số những loại hoa quả ướp đường, ngó sen được sử dụng phổ biến hơn cả vì hình dạng đẹp mắt, hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

Jeonggwa

Cách làm món tráng miệng hoa quả ướp đường Hàn Quốc đơn giản, dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

Yugwa

Bên cạnh đó, Yugwa cũng là món tráng miệng hấp dẫn được chế biến từ bột gạo nếp. Để thực hiện được món ăn này, người Hàn đã phải trộn bột nếp với nước, hấp, chia thành từng miếng nhỏ và chiên với dầu nóng. Một số nơi còn phủ thêm lên bên ngoài bằng Jocheong hoặc mật ong để tăng thêm hương vị. Hiện nay, Yugwa còn được sử dụng thêm bí ngô, gạo đen để tạo thêm nhiều màu sắc cho món kẹo.

Yugwa

Yugwa là một trong những món ăn tráng miệng ngon hấp dẫn của xứ Hàn (Ảnh: Internet)

Kẹo mạch nha Yeot

Kẹo mạch nha Yeot cũng là món ăn tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc được nhiều người yêu thích cho đến tận ngày nay. Ở mỗi vùng miền, kẹo Yeot được biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau, có thể kể tên như Oksusu – Yeot (ở vùng Pyeongchang sử dụng vị ngô là chính), Hobak – Yeot (ở đảo Ulleung – Do dùng vị bí ngô), Ssal – Yeot (ở Changpyeong sử dụng vị siro). Theo quan niệm của người Hàn, món kẹo mạch nha này là biểu tượng của sự may mắn, chính vì thế, nhiều người thường ăn kẹo khi tham gia các kỳ thi cử.

Kẹo mạch nha Yeot

Kẹo mạch nha Yeot là món tráng miệng mang lại may mắn cho người ăn (Ảnh: Internet)

Trên là 5 món ăn tráng miệng Hàn Quốc thể hiện đậm nét đặc trưng ẩm thực nơi đây. Trải qua thời gian năm tháng, hương vị những món ăn này không chỉ được người Hàn lưu giữ mà còn được sáng tạo theo từng ngày. Chính vì lẽ đó, những món tráng miệng xứ Hàn luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng thực khách năm châu.

Nếu bạn muốn học cách thực hiện 5 món tráng miệng trên nói riêng và khám phá nền ẩm thực xứ sở kim chi nói chung, hãy tham gia ngay lớp học nấu ăn tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™. Điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn cụ thể từ chúng tôi nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn