Salad Cá Ngừ

100%(4 bình chọn)
Salad Cá Ngừ
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Là món ăn có vị thanh mát tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức nên salad cá ngừ được nhiều người ưa chuộng và học cách chế biến. Vậy bạn đã biết cách làm salad cá ngừ đơn giản, hấp dẫn tại nhà chưa? Nếu chưa từng thì bạn có thể nhanh tay ghi chép công thức sau vào sổ tay của mình nhé.

Salad cá ngừ là món ăn thơm ngon, hiện được rất nhiều quan tâm tìm hiểu. Vị thanh mát của các loại rau củ ngấm đều gia vị cùng vị béo của cá ngừ đem đến cảm giác thích thú cho người ăn. Không chỉ thế, món salad này có nhiều chất xơ, vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, món ăn cũng tương đối dễ thực hiện tại nhà, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để làm việc khác. Đặc biệt, salad cá ngừ rất thích hợp với những ngày hè có tiết trời nắng nóng.

Salad cá ngừ

Salad cá ngừ là món ăn thanh mát thích hợp với ngày hè (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu Salad Cá Ngừ

  • 1 hộp cá ngừ đóng hộp
  • 100g bắp cải tím
  • 50g cà rốt
  • 100g dưa leo
  • 1 trái ớt xanh
  • 15ml nước cam
  • 15ml dầu olive
  • Vài cọng ngò rí
  • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, nước cốt chanh, xốt mayonnaise

Cách làm Salad Cá Ngừ

Bước 1: Đầu tiên, bạn thái bắp cải tím thành sợi nhỏ. Lưu ý khi vừa thái xong bạn nên ngâm trong bát nước muối pha loãng để bắp cải có màu đẹp mắt và giữ được độ giòn của cải. Sau đó, bạn vớt ra để trên rổ cho thật ráo nước.

Thái nhỏ bắp cà tím

Sau khi thái nhỏ, bạn nên rửa cải tím với nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt vỏ, rửa sạch và bào cà rốt thành sợi mỏng.

gọt vỏ và bào cà rốt

Cà rốt sau khi gọt vỏ thì bào thành sợi (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn cũng tiến hành gọt vỏ và bào sợi dưa leo. Còn với ớt xanh, bạn nhặt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát mỏng. Đồng thời, bạn cũng nhặt bỏ gốc ngò rí và rửa sạch.

Sơ chế dưa leo

Bạn nên gọt vỏ để loại bỏ vị đắng của dưa leo (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên gồm bắp cải, cà rốt, dưa leo, ớt thái lát vào cùng một bát lớn và trộn đều. Sau đó, bạn cho thêm 15ml nước cam, 15ml dầu olive, 5ml nước cốt chanh, 1 thìa muối vào hỗn hợp, để có món gỏi cá ngừ ngon, bạn nên dùng đũa trộn đều để các nguyên liệu rau củ ngấm đều gia vị.

Trộn đều để các nguyên liệu

Trộn đều để các nguyên liệu ngấm đều gia vị, món salad đậm đà hơn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hộp cá ngừ vào hỗn hợp trên. Bạn tiến hành nêm nếm một

lần nữa để món ăn hợp khẩu vị hơn. Sau đó, trộn đều hỗn hợp trên một lần nữa là hoàn thiện món ăn. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể cho thêm nước xốt để có món salad cá ngừ xốt mayonnaise thơm ngon. Sau cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và trang trí thêm bằng vài cọng ngò rí.

Hi vọng cách làm salad cá ngừ trên có thể giúp bạn làm đa dạng hơn thực đơn bữa ăn hằng ngày. Món salad cá ngừ thơm ngon, thanh mát vừa thu hút người ăn vừa bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên nhanh tay thử nghiệm ngay món salad này.

Chúc bạn chế biến thành công! Bạn có thể học thêm nhiều công thức món âu khác bằng cách đăng ký tham gia lớp học bếp trưởng bếp âu  khi hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input