Gà Sốt Cam

Những món ăn mới lạ, những công thức mới thường được tạo ra từ những món ăn quen thuộc. Sự sáng tạo và nhạy bén trong việc kết hợp gia vị, nguyên liệu chế biến trong quá trình nấu ăn tạo nên thành công của một đầu bếp tài năng

Gà sốt cam là một trong các món ăn âu dễ làm được chế biến sáng tạo từ món gà chiên thường ngày. Món ăn này được làm mới với hương vị cam, chanh chua ngọt dịu dàng và hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ thực hiện món gà sốt cam theo công thức hướng dẫn từ đầu bếp đỉnh!

gà sốt cam

Miếng gà sốt cam vàng thơm, hương vị mặn mà quyến rũ cho bữa ăn thêm ngon

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chính:

  • Ức gà: 2 miếng
  • Lòng trắng trứng gà: 2 trứng
  • Giấm gạo: 30ml
  • Bột ngô: 55 gr
  • Men nở: 3 gr
  • Muối và dầu thực vật
  • Hành lá và mè trắng rang

Nguyên liệu làm sốt cam:

  • Nước dùng gà (nước ninh hoặc nước luộc gà): 300 ml
  • Nước cam: 300ml
  • Nước cốt chanh: 60ml
  • Vỏ cam bào nhuyễn: 15 – 20 gr
  • Giấm gạo: 100ml
  • Đường kính: 40 gr
  • Đường nâu: 40 gr
  • Ớt: 2 quả
  • Bột ngô: 30 gr
  • Gừng bào nhuyễn: 1 thìa
  • Dầu mè
  • Xì dầu

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1:

Rửa sạch gà và cắt gà thành những miếng nhỏ. Tiếp đến, cho bột ngô, giấm gạo, mên nở và ¼ thìa café muối vào chén lòng trắng trứng, trộn thật đều hỗn hợp ướp gà này. Sau đó cho gà vào tùi nylon thực phẩm và đổ gia vị ướp vừa trộn vào.

Bước 2:

Bóp nhẹ nhàng cho gia vị thấm đều gà và bịch kín miệng nylon. Bạn cũng có thể sử dụng hộp thuỷ tinh có nắp để ướp gà. Thời gian ướp gà khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 3:

Bắc một chảo dầu nóng, chiên vàng các miếng gà. Chú ý không chiên gà lâu quá, khiến miếng thịt gà sẽ bị khô. Chỉ nên chiên cho đến khi thấy miếng gà hơi ngả vàng và xém các cạnh là được. Vớt gà ra và để lên giấy thấm dầu để miếng gà được ráo dầu.

Bước 4:

Cho một muỗng dầu vào chảo sạch và làm nóng, sau đó cho gừng bào và vỏ cam bào vào phi thơm.

Sau đó cho nguyên liệu phần làm nước sốt gồm: nước dùng gà, nước cam, nước cốt chanh, giấm gạo, đường kính, đường nâu và bột ngô vào trộn đều. Đun sôi sốt với lửa vừa cho đến khi phần sốt hơi sệt lại.

Bước 5:

Cho thịt gà vào trong sốt, để lửa nhỏ và trộn đều. Tắt bếp và cho gà ra đĩa. Trang trí bằng hành lá cắt nhỏ và mé trắng vang thơm.

Dùng món gà sốt cam chung với cơm nóng rất ngon. Bạn cũng có thể sáng tạo điều chỉnh gia vị theo cách của mình để tạo ra hương vị mới cho món ăn, một gợi ý là chỉ cần giảm bớt độ mặn để làm món ăn chơi hay món nhắm để “xị xô” hết xẩy đó.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.78 (9 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn