Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai

Cá hồi đút lò hay cá hồi bỏ lò ăn kèm với xốt kem phô mai là 1 trong các món ăn châu âu được rất nhiều người yêu thích. Bởi nó vừa có hương vị thơm ngon, béo ngậy vừa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho não và tim mạch. Trong bài viết này, hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu về cách làm món cá hồi xốt kem này nhé!

Cá hồi được xem là thực phẩm vàng vô cùng dinh dưỡng và chế biến thành những món ăn luôn được mọi người đón nhận như: Cá hồi xốt cam tươi, súp bí đỏ cá hồi, salad cá hồi hun khói, cá hồi xiên xốt sa tế… Và món cá hồi đút lò xốt kem phô mai cũng không ngoại lệ. Với cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian bạn đã có được món ăn hoàn hảo, siêu ngon. Nào cùng bếp và học ngay công thức món cá hồi xốt phô mai.

Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai

Cá hồi đút lò xốt kem phô mai béo ngậy hấp dẫn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • Cá hồi
  • Muối, tiêu, đường
  • Phô mai Mozzarella
  • Sữa tươi không đường
  • Chanh
  • Kem phô mai tách béo
  • Xốt Mayonnaise
  • Dụng cụ: Khay nướng, giấy bạc, lò nướng
  • Cách làm cá hồi đút lò xốt kem phô mai

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Để cá hồi nướng xốt kem thơm ngon đúng vị, bạn nên chọn những con cá hồi còn tươi không có mùi hôi. Sau đó, khi mua về bạn loại bỏ xương, rửa sạch, cắt phi lê.

Bước 2: Bạn cho cá hồi vào một cái tô to, ướp với ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay, ¼ muỗng cà phê muối và thêm nửa muỗng đường. Rồi cho cá vào áp chảo trong khoảng 2 phút.

Bước 3: Pha xốt kem phô mai

Canh bạn cắt làm đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Tiếp đến, bạn cho sữa tươi cùng vỏ chanh vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi lăn tăn, bạn cho phần nước cốt canh vào cùng với 3 muỗng kem phô mai, 2 muỗng canh xốt Mayonnaise vào trong hỗn hợp. Tiếp theo, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết và hơi sánh lại thì tắt bếp, để xốt nguội hẳn.

Bước 4: Chuẩn bị lò nướng, bạn mở nhiệt độ và cho lò nóng trong khoảng 10 phút. Khi lò nóng, bạn để cá vào một lớp giấy bạc, rồi cho nước xốt kem lên trên và cho cho phô mai Mozzarella cắt sợi lên trên, rồi cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút. Làm như vậy, món cá hồi đút lò xốt kem phô mai sẽ ngon hơn.

Bước 5: Khi cá chín, bạn lấy cá hồi ra và cho vào đĩa, trang trí cùng ít ngò là có thể thưởng thức rồi đấy!

trang trí cá hồi đốt lò

 Bạn cũng có thể trang trí món ăn cùng với đậu và ớt chuông (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi chế biến cá hồi đút lò xốt

– Trong quá trình sơ chế cá hồi, bạn phải luôn nhớ bước lấy xương cá, để món ăn ngon miệng hơn.

– Không nên cho gia vị vào cá quá sớm: Đối với các món ăn từ cá hồi, nếu bạn nêm nếm quá sớm trước khi nấu, muối sẽ làm vỡ các protein và khiến cá chảy nước. Do đó, bạn nên cho gia vị vào cá ngay trước khi cho chúng vào áp chảo hay nướng.

– Nếu bạn nướng hay áp chảo cá hồi, thì không nên bỏ da cá. Vì da cá có chức năng như một tấm chắn bảo vệ, khi bạn loại bỏ nó bạn sẽ làm mất đi thành phần giúp chống lại việc cá bị cháy khi chảo hay lò nướng quá nóng.

– Khi nướng và áp chảo, bạn luôn phải đặt mặt da cá hồi xuống phía dưới, vừa giúp không bị cháy khét vừa giúp thịt cá hồi không quá chín.

– Bạn cũng có thể sử dụng phô mai Parmesan để thay thế cho phô mai Mozzarella.

Với cách làm cá hồi đút lò xốt phô mai như trên bạn cũng có thể biến tấu thành cách làm cá hồi nướng phô mai để mang đến hương vị mới mẻ cho cả gia đình. Món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng nhưng không gây ngán và đặc biệt không quá béo đối với những ai sợ tăng cân. Thật tiện lợi đúng không nào? Chúc các bạn thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn