Sủi Cảo Đoàn Viên

Dọn sủi cảo lên cùng với nước tương pha thêm 1 chút tương ớt và dầu mè để làm nước chấm. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món sủi cảo đoàn viên này.

Sủi cảo đoàn viên là món ngon người hoa dễ làm. Những ngày Tết cả gia đình cùng nhau gói những chiếc bánh sủi cảo tạo nên không khí ấm áp đoàn viên của gia đình.

sủi cảo

Hãy cùng thực hiện món ăn ngon này với công thức chi tiết sau nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • 300g thịt xay
  • 150g tôm sú bóc vỏ
  • 200g cải thảo
  • 200g nấm hương
  • 1 gói bánh lá sủi cảo
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu mè,tiêu, nước tương, hạt nêm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1:

– Tôm sơ chế sạch, bỏ chỉ lưng rồi đem cắt nhỏ vừa phải.

– Ngâm nấm hương với nước ấm có pha một chút muối loãng, khoảng 10 phút sau khi nấm nở hoàn toàn, bạn vớt ra để cho ráo nước, cắt bỏ gốc nấm rồi băm nhuyễn.

– Cải thảo rửa sạch, cắt sợi nhỏ

Bước 2:

– Chuẩn bị một tô lớn, cho các nguyên liệu gồm thịt tôm, nấm hương, cải thảo vào trộn đều. Nêm thêm một chút gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, và khoảng 2 muỗng cà phê dầu mè.

– Sau khi trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau, bạn để yên hỗn hợp trong khoảng 15 phút cho thấm ướp và các nguyên liệu tan hết.

Bước 3: Gói sủi cảo

– Có rất nhiều cách gói sủi cảo khác nhau, tuy nhiên món sủi cảo đoàn viên trong ngày Tết thường dùng lá bánh sủi cảo hình tròn để tạo thành những chiếc bánh sủi cảo hình bán nguyệt với những nếp gấp mép thật nhuyễn và đẹp mắt.

– Nếu các bạn mua loại lá bánh sủi cảo hình vuông thì có thể dùng các khuôn tròn có đường kính khoảng 10-12cm để cắt thành những lá vỏ bánh tròn đều nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Đặt vỏ bánh lên lòng bàn tay, cho một muỗng nhỏ phần nhân đặt vào chính giữa. Sau đó, bạn quết một ít nước lên phần viền vỏ bánh và gấp đôi lại tạo thành một hình bán nguyệt, với phần nhân bánh nằm chính giữa.

– Khéo léo nhấn phần mép bánh tạo thành những nếp gấp đều và liên tục.

Bước 4:

– Đun sôi một nồi nước lớn, cho 1 muỗng cà phê dầu mè hoặc dầu ăn vào, đợi khi nước sôi lớn, bạn cho toàn bộ sủi cảo vào luộc. Không đậy nắp, để lửa vừa, canh khi sủi cảo bắt đầu nổi lên bạn đợi thêm 1 phút nữa rồi vớt bánh ra.

– Thả bánh còn nóng vào một bát nước lạnh rồi nhanh chóng chắt bỏ nước, đổ bánh ra rổ cho ráo nước rồi xếp lên đĩa trình bày

– Ngoài cách luộc sủi cảo đơn giản này, bạn cũng có thể cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút là sủi cảo chín.

Dọn sủi cảo lên cùng với nước tương pha thêm 1 chút tương ớt và dầu mè để làm nước chấm. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món sủi cảo đoàn viên này với công thức mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn