4 Lý Do Bạn Nên Đăng Ký Học Bếp Trưởng Bếp Hoa

80%(3 bình chọn)


Bếp trưởng bếp Hoa là khóa học nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là đối với những ai đang có dự định làm việc trong các nhà hàng Hoa, Á hoặc kinh doanh món Hoa. Nếu bạn vẫn còn lấn cấn và chưa thực sự chắc chắn về quyết định của mình, vậy thì hãy tham khảo 4 lý do nên học bếp hoa dưới đây để tự tin hơn khi đăng kí khóa học này.

Dimsum món ăn trứ danh

Dimsum là một trong những món có sức ảnh hưởng mạnh nhất trong ẩm thực các nước châu Á
(Ảnh: Internet)

Ẩm thực Trung Hoa xứng đáng là nền ẩm thực hàng đầu châu Á

Với bề dày lịch sử hàng nghìn năm, văn hóa Trung Hoa có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn đến nhiều quốc gia châu Á và ẩm thực là một trong những lĩnh vực thuộc về nền văn hóa đó. Chỉ tính riêng cách thái thịt đã có khoảng 200 cách, gia vị đặc trưng nhất là xì dầu hay các phương pháp như quay – hầm – xào – chiên – tiềm – súp… đều đã trở thành những thứ gia vị, phương pháp chế biến ở nhiều quốc gia khác. Vì thế không hề quá lời khi đánh giá đây là quốc gia có nền ẩm thực lâu đời và phát triển đặc sắc hàng đầu châu Á.

Ẩm thực Trung Hoa hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: Ngon, bổ dưỡng và thẩm mỹ. Đặc biệt, các món ăn có nguồn gốc từ hoàng tộc, cung đình có cách chọn nguyên liệu và chế biến vô cùng công phu, sử dụng gia vị rất phong phú, có khi lên đến hàng chục hương liệu, gia vị trong 1 món. Nét tinh tế trong ẩm thực của đất nước này còn được thể hiện thông qua sự gắn kết chặt chẽ giữa các món ăn với tính triết lý đậm nét phương Đông. Chẳng hạn, kết hợp nguyên liệu cần chú ý đến đặc tính cảu từng loại để cân bằng ngũ hành, “dĩ thực liệu bệnh” tức nấu món ngon và bổ để chữa bệnh hay “trung hòa vi mĩ” tức món ngon phải lấy yếu tố hài hòa, cân bằng làm đầu…

Vịt quay bắc kinh

Ẩm thực Hoa không đặt quá nặng về trang trí nhưng vị và phương pháp chế biến thì rất cầu kỳ
(Ảnh: Internet)

Ra đây mà xem, bạn sẽ học được cả một trời kiến thức khi đăng kí khóa học này

Bếp trưởng bếp Hoa là khóa học hướng đến đào tạo Bếp trưởng bếp Hoa chuyên nghiệp. Vì thế, trong khóa học này, bạn sẽ được học về kiến thức và kỹ năng bếp Hoa một cách toàn diện: từ nhận biết đặc trưng văn hóa ẩm thực Hoa, cách chế biến món ăn theo tiêu chuẩn đến thực hành set menu – một kỹ năng nâng cao dành cho các đầu bếp ở cấp quản lý như Trưởng ca, Bếp phó hay Bếp trưởng.

+ Những buổi học cơ bản sẽ giúp bạn bước đầu tiếp xúc và hiểu về ẩm thực Hoa như: tìm hiểu về đặc trưng văn hóa ẩm thực, kỹ năng sử dụng dao – chảo Hoa, cách sơ chế - xử lý – bảo quản nguyên liệu, đại cương dinh dưỡng…

+ Thực hành chế biến món ăn theo từng chuyên đề, mỗi chuyên đề là một nét đặc trưng trong ẩm thực đất nước như: nấu xốt và tương, bánh bao, disum, các món quay – hầm – hấp – tiềm, làm bánh, nấu mì, chuyên đề hải sản và các món ăn bổ dưỡng cao cấp (bào ngư, vi cá, hải sâm, thượng canh)…

Súp vi cá sò điệp

Súp vi cá sò điệp được bán với giá vài trăm đến tiền triệu/chén
(Ảnh: Internet)

Học bếp Hoa có dễ xin việc? Câu trả lời chính là…

Hoàn toàn có! Với số lượng người Hoa sinh sống tại Việt Nam đông đảo, các nhà nhà Hoa được mở ra cũng ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó, hơn 50% khách du lịch đến Việt Nam là người Trung Hoa, vì thế hầu như trong các nhà hàng, khách sạn đều cần đến các đầu bếp am hiểu và giỏi về chế biến món Hoa.

Được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có bằng Nghiệp vụ Bếp trưởng sau khi tốt nghiệp là được hỗ trợ giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp sẽ là những con đường rút ngắn đưa bạn đến với vị trí đầu bếp Hoa chuyên nghiệp tại nhiều môi trường khác nhau.

Học nhanh chỉ từ 2 – 4 tháng

Chương trình học Bếp trưởng bếp Hoa được xây dựng thành lộ trình 2 cấp độ: Cơ bản và Nâng cao. Mỗi cấp độ bạn sẽ học trong vòng 18 buổi (tương đương 1,5 – 2 tháng). Như vậy, bạn chỉ mất 2 tháng để học bếp Hoa và mất 4 tháng để hoàn thành toàn bộ chương trình học.

Sau khi hoàn thành việc học tại trường, bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kỹ năng để bước vào kỳ thực tập, bắt đầu từ công việc Phụ bếp để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc thực tế. Mức lương cho phụ bếp tại các nhà hàng Hoa, nhà hàng Á hoặc khách sạn có phục vụ món Hoa, món Á hiện nay nằm ở mức dao động từ 4 – 7 triệu đồng/ tháng.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học Bếp trưởng bếp Hoa tại một trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp, bạn để lại thông tin liên lạc tại mẫu đăng kí bên dưới để được Daynauan.info.vn liên hệ tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.