Chân giò hầm ngũ vị thơm ngon, nóng hổi, chưa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thích hợp để thưởng thức trong những ngày mùa đông lạnh giá. Đây là món ăn Trung Hoa nhưng được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Những miếng chân giò mềm ngon, được tẩm ướp ngũ vị thơm nức mũi sẽ khiến ai thưởng thức cũng khó lòng buông đũa. Hãy tự tay chế biến món chân giò hầm kiểu Trung Quốc theo hướng dẫn sau đây để thưởng thức món ăn bổ dưỡng này ngay tại nhà bạn nhé!
Món chân giò hầm ngũ vị không chỉ thơm ngon mà còn cực bổ dưỡng. (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU CHÂN GIÒ HẦM NGŨ VỊ
- 700gr thịt chân giò heo
- 2 miếng thanh quế
- 3-4 cái hoa hồi
- 1 trái thảo quả
- Vài lá nguyệt quế
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 củ hành tím
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 3 tép tỏi
CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM NGŨ VỊ
Sơ chế chân giò
Chân giò sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho chân giò vào nồi, chần sơ với nước sôi trong khoảng 2-3 phút. Chắt bỏ nước luộc rồi rửa lại vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn.
Ướp chân giò
Ướp chân giò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi để qua 1 bên cho ngấm.
Rang thơm các gia vị
Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, thanh quế, hoa hồi, thảo quả, lá nguyệt quế. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và tỏi vào chảo. Đặt chảo lên bếp đun nóng với 1-2 muỗng dầu ăn, đổ các loại gia vị vào rang thơm.
Hầm chân giò
Cho 1 muỗng canh đường vào nồi, đun cho đến khi cho đường chuyển màu vàng cánh gián thì đổ phần chân giò vào, đảo đều trong khoảng 4-5 phút.
Đổ nước ấm vào ngập mặt giò, sau đó cho các loại gia vị đã được rang thơm vào. Đun sôi nước hầm giò, sau đó hạ lửa nhỏ hầm liu riu cho đến khi chân giò chín mềm, nước trong nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Đổ chân giò hầm ngũ vị ra tô. Rắc thêm ít hạt tiêu và trang trí thêm cọng ngò cho bắt mắt. Trình bày chân giò hầm ngũ vị ra chén và dùng ngay cùng cơm trắng sẽ rất ngon, đặc biệt trong bữa cơm ngày gió lạnh.
Cách nấu món chân giò hầm tại nhà không quá khó. (Ảnh: Internet)
Mẹo hầm chân giò ngon không hôi
– Chọn xương tươi ngon, rửa sạch và chần qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn.
– Đun nồi nước hầm xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun lưu ý không đậy vung vì sẽ làm nước hầm bị đục. Hầm lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương được trong.
– Cho vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nước hầm xương trong và thơm ngon hơn.
– Chỉ nêm muối, không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.
Cách nấu chân giò hầm ngũ vị sẽ giúp bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn rất nhiều. Món móng giò hầm không chỉ thơm ngon mà rất bổ dưỡng, phù hợp bổi bổ cho trẻ em, người ốm và đặc biệt là phụ nữ vừa sinh con. Học cách nấu chân giò hầm để chăm sóc sức khỏe của người thân tốt hơn, bạn nhé!
Ý kiến của bạn