Đậu Hũ Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên ngon là món ăn nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa với bề dày lịch sử khá lâu đời. Cách nấu đậu hũ Tứ Xuyên tận dụng nguyên liệu dân dã quen thuộc với người dân Trung Quốc ngày xưa, với được chế biến đặc biệt đã tạo nên nên món ăn ngon trứ danh hiện nay.

Qua nhiều thời đại, các món ăn truyền thống Trung Hoa trở nên nổi trội với những hương sắc riêng của mình. Tuy không như những món sơn hào hải vị khác, đậu hũ Tứ Xuyên vẫn làm nên tên tuổi của mình ở thị trường ẩm thực rộng lớn.

đậu hũ tứ xuyên

Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên ngon nhất khi dùng nóng (Ảnh: Internet)

Với việc đơn giản hóa cách chế biến, đậu hũ Tứ Xuyên trở thành món ăn quen thuộc của người Trung Hoa. Bạn có muốn thử học món hoa ngon này không? Tham khảo công thức sau của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhé!

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TỪ ĐẬU PHỤ TỨ XUYÊN NGON

Đậu phụ là món ăn mát lành, thanh đạm và giàu vitamin, có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của mọi nhà. Nhưng làm thế nào để biến món đậu phụ đơn giản thành món ăn hấp dẫn lại không phải đơn giản. Đặc biệt là không làm mất đi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của đậu hũ.

CÔNG DỤNG CỦA ĐẬU HŨ MÀ CÁC CHỊ EM KHÔNG NÊN BỎ QUA:

 Ngăn ngừa bệnh tim: Thực phẩm chế biến từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflovone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

– Ung thư: Đậu phụ chứa nguồn selne dồi dào, khoáng chất cần thiết giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt.

– Bệnh tiểu đường: nếu ăn ít nhất 10mg đậu nành mỗi ngày sẽ có thể làm giảm tái phát ung thư vú tới 25%.

– Giảm các triệu chứng tiền mãnh kinh ở phụ nữ thời kỳ lớn tuổi.

– Làm chậm quá trình lão hóa do giữ được độ đàn hồi của da, căng cơ mặt.

– Ngăn ngừa rụng tóc: nếu ăn đậu hũ, tóc của bạn sẽ được cung cấp lượng protein dồi dào.

NGUYÊN LIỆU ĐẬU HŨ TỨ XUYÊN

  • Đậu hũ non: 1 hộp
  • Thịt heo/thịt bò (xay nhuyễn): 100gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gừng: ¼ tủ
  • Ớt bột: 10gr
  • Gia vị: 1 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng dầu mè

CÁCH LÀM ĐẬU HŨ TỨ XUYÊN

chế biến đậu hũ non

Cách chế biến đậu hũ non trở thành món ăn ngon nổi tiếng của Tứ Xuyên (Ảnh: Internet)

Trước tiên hãy sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị. Ví dụ như:

+ Đậu hũ Tứ Xuyên: cắt nhỏ, trụng sơ qua nước sôi. Nhẹ nhàng để tránh đậu bị bể.

+ Gừng, tỏi và đầu hành băm nhỏ.

+ Thịt đem tẩm ướp với 1 chút tuối và tiêu xay.

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu thì bắt đầu chế biến nhé!

Cho dầu vào chảo và làm nóng, phí thơm gừng, tỏi và đầu hành, thêm một chút ớt bột. Khi thấy ớt ra ít màu đỏ và có mùi thơm thì cho sa tế, đầu mè và dầu hào vào đảo đều.

Tiếp đến có cho thịt xay vào xào. Đảo đều tay và nêm một chút xì dầu sao cho vừa miệng.

Thịt săn lại và chín tới thì cho đậu hũ vào, nhẹ nhàng đảo đều tay để đậu hũ ngấm mà không bị nát. Hạ lửa và thêm ½ chén nước vào nấu cho đến khi sôi. Tiếp tục nấu món thêm khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Múc ra đĩa và thưởng thức chung với bữa cơm nóng hổi sẽ rất ngon đấy.

Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng tuyệt vời như chúng tôi đã chia sẻ, thì bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều đậu phụ để tránh gặp những tác dụng phụ như: gây rối loạn tình dục ở nam giới, các vấn đề về tuyến giáp, sỏi thận, ngăn ngừa hấp thụ chất khoáng… nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn