Bánh Hẹ Chiên

Giản dị như đúng tên gọi của nó, bánh hẹ chiên với vỏ bánh giòn ngọt, lẫn bên trong một lớp nhân thơm ngon. Bạn sẽ bị hương vị đơn giản này hấp dẫn ngay lần đầu tiên thưởng thức.

bánh hẹ chiên

Cách làm món bánh Hoa này cũng khá đơn giản, nhưng món bánh hẹ được trình bày trong các nhà hàng Hoa lại mang một đẳng cấp khác. Hãy cùng dạy nấu ăn khám phá món ăn trung hoa dễ làm này với công thức của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™  nhé.

NGUYÊN LIỆU BÁNH HẸ CHIÊN

  • Thịt nạc xay: 300g
  • Hẹ: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gia vị: ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành khô, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh bột năng.
  • Bột gạo: 250g
  • Bột năng: 20g
  • Gia vị: gồm muối, một chút xíu đường
  • Nước sôi
  • Gôm các gia vị: đường, nước tương, giấm đỏ, ớt sa tế

CÁCH LÀM BÁNH HẸ CHIÊN

+ Hẹ rửa sạch, cắt nhuyễn

+ Nhân bánh: Chuẩn bị một tô sạch, cho thịt nạc xay, hẹ, trứng, hành khô giã thô và bột năng vào tô trộn đều. Bạn nêm vào nhân bánh các loại gia vị đã chuẩn bị như muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè, dầu hào dùng muỗng đảo đều cho các hạt gia vị tan hết và thấm vào thịt, để ướp nhân trong 30 phút.

+ Vỏ bánh: trộn bột năng và bột gạo với ¼ muỗng cà phê muối. Từ từ cho khoảng 150-200ml nước đang sôi vào tô bột, dùng một cái muôi gỗ khuấy bột đều và liên tục. Đến khi bột nguội bớt, bạn tiếp tục dùng tay để nhào bột dẻo mịn

+ Chia bột ra thành nhiều viên tròn đường kính khoảng 2.5cm.

+ Cán mỏng bột ra rồi cho 1 muỗng cà phê nhân thịt vào chính giữa vỏ bánh, gom phần vỏ bánh lại vào giữa rồi túm phần bột viền bánh lại vo thành những viên tròn, sau đó dùng tay ấn nhẹ cho viên bánh hơi dẹp xuống.

goi nhan banh he chien

+ Chuẩn bị xửng hấp, xếp lá chuối vào dưới đáy xửng, dùng cọ phết một lớp dầu mỏng lên lá chuối rồi đặt bánh hẹ lên trên, các bạn lưu ý xếp các viên bánh cách rời nhau để bánh không bị dính nhé.

+ Hấp bánh trong 10 phút, rồi lấy ra để nguội

+ Bắc chảo, cho dầu ngập 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi, bạn nhẹ nhàng thả các viên bánh hẹ đã hấp chín vào chiên vàng đều các mặt.

+ Làm nước chấm: trộn hỗn hợp gồm các nguyên liệu nước tương, sa tế, giấm đỏ, đường vào môt chén riêng rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Bạn cũng có thể thay giấm đỏ bằng nước cốt chanh tươi. Nêm nếm lại cho đến khi vừa miệng.

banh he chien

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn