Bánh Gạo Xào Thịt Bò

Bánh gạo hay teokbokki dường như đã trở thành món ăn không thể thiếu mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc. Nhưng, bạn có muốn làm chút gì đó khác đi để món ăn hấp dẫn hơn? Vậy thì hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ vào bếp làm ngay món bánh gạo xào thịt bò cay nồng, nóng hôi hổi nhưng lại rất hấp dẫn này bạn nhé!

Bánh gạo xào thịt bò làm không khó, thậm chí còn đơn giản hơn nhiều món ăn mà chúng ta vẫn thường nấu hằng ngày. Bột bánh gạo hoặc bánh gạo Hàn Quốc được bán sẵn ở nhiều siêu thị, sơ chế qua rồi xào cùng với thịt bò. Bánh mềm mềm lại dai dai, thơm ngọt cùng chút thịt bò xào, kimchi, tương ớt, hành tây… Nấu món Hàn Quốc này để dùng làm một món trong bữa cơm hoặc làm món ăn vặt giữa buổi làm việc mệt mỏi đều được. Đặc biệt ngày cuối tuần, bạn nên làm bánh gạo xào thịt bò để vừa nhâm nhi, trò chuyện cùng mọi người hoặc tự mình xem một bộ phim hay, đọc một cuốn sách cũng thú vị không kém.

bánh gạo xào thịt bò
Bánh gạo xào cay, nóng lâu dần đã trở thành món ăn quen thuộc với chúng ta

NGUYÊN LIỆU BÁNH GẠO XÀO THỊT BÒ

  • 1 bịch bánh gạo Hàn Quốc
  • 3 lạng thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt Đà Lạt
  • 1 hộp kim chi nhỏ
  • Gừng, tỏi, hành lá, tương ớt.

bánh gạo xào thịt

Cùng bắt tay nấu món bánh gạo xào thịt thật ngon thôi

Đầu tiên bạn cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu thịt, rau, củ mua về, sau đó cắt để xào. Riêng thịt bò bằm nhuyễn.

CÁCH LÀM BÁNH GẠO XÀO THỊT BÒ

Bước 1: Phi thơm gừng và tỏi cho đến khi dậy mùi thì cho kimchi vào xào cùng.

Xào nhẹ trong khoảng 2 phút, bạn tiếp tục cho thêm thịt bò và bánh gạo vào cùng lúc, đảo đều tay cho đến khi thịt chín tái.

Bước 2: Tiếp tục cho 6 muỗng tương ớt vào xào chung. Khi tương ớt đã đủ nóng, bạn cho thêm khoảng 1/3 chén nước sôi để nguội vào, nêm nếm thêm chút muối và nước mắm cho vừa khẩu vị ăn.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và để nước tiếp tục sôi liu riu trong khoảng 10 phút để nước xốt sánh lại, gia vị sẽ thấm đậm hơn vào thịt cũng như bánh gạo giúp món ăn thơm ngon hơn.

Bước 4: Hết 10 phút, bạn cho ớt chuông đã thái nhỏ vào, xào thêm khoảng 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Rất đơn giản và nhanh chóng như thế, món bánh gạo xào thịt bò của chúng ta như vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Khi múc bánh gạo và thịt bò ra đĩa, bạn rắc thêm một ít vừng và vài cọng ngò trang trí thêm cho đẹp mắt. Lưu ý là món này phải dùng ngay lúc còn nóng mới ngon bạn nhé!

bánh gạo phô mai
Món bánh gạo phô mai cũng ngon không kém

Cũng từ bánh gạo Hàn Quốc, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác như snack bánh gạo giòn (bánh gạo lăn bột chiên giòn), bánh gạo lắc phô mai hay bánh gạo xốt tương ớt chay… Với một món “ngoại quốc” mà lại rất dễ thực hiện như thế, ngại gì mà không “bỏ túi” ngay công thức nấu món ngon thật hấp dẫn, đúng không nào?

Chúc bạn thành công với món ăn này và có một bữa ăn thật ngon nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn