Từ năm 2016, mì cay Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam và tạo nên cơn sốt mạnh mẽ. Nhà nhà, người người rủ nhau đi ăn mì cay 7 cấp độ, thậm chí là 10 cấp độ để được trải nghiệm vị cay xé lưỡi nơi cổ họng. Với cách làm mì cay Hàn Quốc đơn giản sau đây, bạn không cần ra hàng quán tốn kém mà vẫn có thể mang trào lưu này về gian bếp nhà mình đấy!
Không thể cưỡng lại với công thức nấu mì cay Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- Xương gà: 2 bộ (khung)
- Củ cải trắng: 350 gram
- Kim chi: 350 gram
- Xúc xích: 5 cây
- Tôm sú: 10 con
- Mực ống: 250 gram
- Nấm kim châm: 200 gram
- Bông cải xanh: 1 bông lớn
- Hành baoro: 120 gram
- Mì Hàn Quốc: 4 gói
- Ớt hiểm: 60 gram
- Ớt Ba Tri: 60 gram
- Ớt bột Hàn Quốc: 120 gram
- Ớt lúa: 60 gram
- Gia vị cần dùng: tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Hầm nước dùng gà
Xương gà mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để loại bớt tạp chất. Chặt xương gà thành miếng vừa ăn.
Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Cắt củ cải thành những khúc vuông vừa ăn khoảng 3-4cm.
Cho củ cải và xương gà vào nồi, đổ nước ấm vào, hầm xương gà và củ cải khoảng 40 phút thì tắt bếp.
Đổ nước hầm gà qua ray có lót để lọc lấy nước dùng. Chia nước dùng làm hai phần.
Đun nước dùng ớt
Đặt 1 phần nước dùng gà vừa hầm lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim chi vào, nêm nếm muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Rửa ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa với nước muối pha loãng, xả sạch lại với nước, để ráo. Bỏ cuống ớt, cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cả vỏ và hạt.
Cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước dùng còn lại, dùng muỗng canh khuấy đều để hỗn hợp ớt tan đều trong nước dùng. Đun nước dùng ớt trong nồi đến khi sôi thì tắt bếp.
Cách nấu mì cay Hàn Quốc
Nấm kim châm bỏ gốc, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.
Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước.
Thái mỏng xúc xích. Tôm và mực làm sạch, thái miếng vừa ăn.
Rửa sạch bò viên, thái múi cau. Rửa sạch hành boaro, thái lát vừa ăn.
Khi ăn, bật bếp nấu sôi nồi nước dùng có kim chi, bỏ lần lượt vào nồi các nguyên liệu tôm, mực, nấm kim châm, bông cải.
Ở một bếp khác, đun sôi nước dùng có ớt. Lấy mì tôm bỏ vào tô đất, xếp xúc xích lên trên, múc nước dùng có tôm mực đổ vào. Sau đó, tùy khả năng ăn cay của từng người, mà chan lượng nước dùng ớt thích hợp.
Sức hấp dẫn khối chối từ của bát mì cay Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Hoàn thành
Trang trí bát mì cay Hàn Quốc với hành boaro. Mì cay 7 cấp độ nên dùng nóng mới ngon.
Lưu ý cách nấu mì cay 7 cấp độ:
– Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng 1-2 phút hãy mở nắp cối xay để hạn chế bị sặc ớt.
– Bạn có thể tận dụng các gói gia vị trong mì tôm khi nêm gia vị cho nước dùng.
– Thay vì làm nóng nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng là vi sóng để đun sôi.
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành công thức nấu mì cay Hàn Quốc tại nhà rồi đấy, thật đơn giản và hấp dẫn phải không các bạn. Từ hôm nay, bạn đã có thể tự tay chế biến mì siêu cay Hàn Quốc để thưởng thức bất cứ khi nào mà không mất quá nhiều thời gian. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách nấu món ăn Hàn Quốc này mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ vừa chia sẻ làm hài lòng một tín đồ món cay như bạn. Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn