Chân gà dai dai giòn giòn hòa quyện với hương vị chua cay mặn ngọt chắc chắn sẽ mang lại cảm giác lạ miệng cho cả gia đình bạn. Vậy là bạn sẽ bỏ túi thêm một món ăn hay ho nữa đến từ xứ sở Kim Chi rồi đấy nhé! Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu
NGUYÊN LIỆU
- 200 gram chân gà (phần bàn chân gà)
- 15 gram tỏi băm nhỏ
- 5 gram vừng trắng
- 50 gram tương ớt Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị)
- ½ sốt cà chua (ketchup)
- 2.5ml nước tương (khoảng 1/2 muỗng cà phê)
- 2 cánh hoa hồng
- 5 gram quế
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ Chế Chân Gà
Bạn chặt chân gà thành những phần nhỏ, vừa ăn (lưu ý: đừng chặt chân gà quá vụn nhé).
Chế Biến
Bước 1: Bắc một cái chảo lên bếp và làm nóng chảo, sau đó bạn cho quế, hoa hồi, chân gà, nước tương và một lượng nước vừa đủ vào. Đun sôi, để nhỏ lửa khoảng 10 đến 15 phút sau đó vớt chân gà ra để ráo.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều hỗn hợp tương ớt Hàn Quốc, sốt cà chua và đường cho quyện lại với nhau để làm sốt chân gà nhé.
Bước 3: Làm nóng chảo trên lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn vào rồi cho thêm tỏi vào xào vàng, thơm. Thêm chân gà, hỗn hợp tương cà tương ớt, đảo đều tay. Sau đó, thêm 200ml nước, khuấy đều rồi đun cho đến khi thấy nước sốt sệt và cạn là được.
Bước 4: Bạn cho vừng trắng vào một cái chảo khác, rang chín và cho ra bát.
Bước 5: Lấy chân gà sốt chua cay mặn ngọt ra đĩa, rắc một ít vừng rang lên trên rồi thưởng thức thành quả thôi nào.
Học nấu ăn món Hàn thật thú vị phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản ở trên, bạn đã có thể cho ra một dĩa Chân gà sốt chua cay mặn ngọt theo kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho cả gia đình vào cuối tuần rồi đấy!
Chúc các bạn thật ngon miệng với các món ăn hàn quốc như Chân gà sốt chua cay mặn ngọt nhé!
Ý kiến của bạn