Tương Ớt Hàn Quốc

Bởi Lê Husky
Nếu bạn là “fan” của ẩm thực xứ kim chi thì cách làm tương ớt Hàn Quốc này của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ là một bí kíp nấu ăn mà bạn không thể chối từ. Hương vị của loại tương ớt này sẽ khiến bạn mê mẩn và không thể quên được.Vượt qua khỏi biên giới quốc gia, tương ớt Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng trong nền ẩm thực thế giới. Món kim chi, dưa muối ớt được xem là quốc hồn quốc túy của đất nước này cũng không thể thiếu tương ớt được.

tương ớt hàn quốc Tương ớt của Hàn Quốc rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU TƯƠNG ỚT HÀN QUỐC

  • Ớt hiểm tươi: 500 gram
  • Bột gạo nếp: 20 gram
  • Đường: 30 gam.
  • Muối: 30 gram
  • Tỏi: 60 gram
  • Gừng: 20 gram
  • Giấm: 20 gram
  • Táo: 1 quả

CÁCH LÀM TƯƠNG ỚT HÀN QUỐC

Sơ chế nguyên liệu

Lặt cuống và rửa sạch ớt sừng, để ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bổ đôi ớt ra, loại bỏ hạt và thái thành từng lát nhỏ (không thái quá mỏng).

Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi cũng để ráo, thái lát.

Bóc vỏ tỏi, rửa táo cho sạch bằng nước muối pha loãng và gọt vỏ, cắt thành cát miếng nhỏ.

Làm tương ớt

Cho gừng tươi, tỏi khô và giấm gạo vào máy xay, xay nhuyễn. Tiếp theo, cho ớt thái lát và xay cùng cho thật nhuyễn rồi cho thêm táo và đường vào tiếp tục xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn nhỏ.

Sau đó, cho bột gạo vào xay thêm khoảng 10 phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau hoàn toàn rồi dừng lại.

Ủ tương ớt

Chuẩn bị một hủ lớn có nắp đậy, sạch sẽ và khô ráo rồi cho tương ớt đã xay vào, đậy nắp lại thật kín và cho vào ngắn mát tủ lạnh để ủ.

Ủ tương ít nhất là một tuần mới sử dụng được vì lúc này ớt cay, có men và mùi thơm cũng đặc trưng hơn.

Ủ tương ớt
Ủ là công đoạn rất quan trọng trong cách làm tương Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Tương ớt sau khi ủ xong sẽ có mùi rất thơm, có màu đỏ đẹp mắt. Bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ cho ra chén để chấm trực tiếp hoặc chế biến thức ăn, làm gia vị để nêm nếm đều được.

Phần ớt còn lại bạn cứ tiếp tục cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Tương ớt làm gia vị
Tương ớt làm gia vị nêm nếm thức ăn rất ngon (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm tương ớt Hàn Quốc ngon

– Nên sử dụng ớt hiểm cay để làm tương thì thành phẩm sẽ ngon hơn.

– Cần rửa thật sạch nguyên liệu để loại bỏ các chất độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Việc cắt nhỏ nguyên liệu là để xay cho nhanh nhuyễn hơn nên bạn nhất định không được bỏ qua bước này.

– Bạn có thể tăng giảm lượng ớt để phù hợp với khẩu vị của mình. Tuy nhiên, nếu giảm thì bạn cần điều chỉnh các nguyên liệu còn lại cho hài hòa.

Với cách làm tương ớt Hàn Quốc mà Daynauan.info.vn chia sẻ, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công loại gia vị đặc biệt này. Từ đó, thỏa sức chế biến các món ăn Hàn Quốc dễ làm để chiêu đãi người thân và bạn bè.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn