Những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc dần trở nên phổ biến hơn và nhiều món ăn Hàn Quốc được đón nhận nhiệt tình, trong đó phải kể đến món miến trộn Hàn Quốc hấp dẫn, dễ ăn mà cách làm cũng khá đơn giản. Bạn có thể tự tay thực hiện cách làm miến trộn Hàn Quốc ngay tại nhà mà không cần ra hàng quán tốn kém với hướng dẫn chi tiết của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sau đây.
Miến trộn Hàn Quốc là món ăn khiến nhiều người Việt “mê mệt”. (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- 350gr miến tươi
- 100gr thịt bò
- 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây
- 150gr cải bó xôi hoặc cải ngọt
- 200gr ớt chuông xanh và đỏ
- 100gr nấm hương tươi
- 100gr nấm kim châm tươi
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối, hành tỏi băm nhỏ.
Nguyên liệu cho cách làm miến lạnh Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế miến
Bỏ 300gr miến ngâm vào một tô nước ấm trong 4 – 5 phút để làm mềm miến. Sau khi miến mềm xả sạch lại với nước. Cho miến vào nồi nước đun sôi chần sơ qua khoảng 3-5 phút. Vớt ra để ráo nước, ướp với 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng cà phê dầu mè, 30g mè rang, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và trộn đều.
Ướp thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn (nên chọn bò phi lê sẽ thơm ngon hơn). Cho thịt bò vào tô, ướp cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 chút rượu trắng và trộn đều. Để khoảng 15 phút trong tủ mát cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.
Sơ chế và ướp gia vị cho các nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch. Thái cà rốt, hành tây và ớt thành sợi dài, mỏng. Rau cải rửa sạch, thái khúc dài khoảng 4-5cm.
Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra ngâm vào vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau đổ các nguyên liệu vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và dũng đũa trộn đều.
Nấm hương rửa sạch, thái thớ mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tất cả nấm trong tô với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.
Làm miến trộn Hàn Quốc
Xào các nguyên liệu trên lửa lớn. (Ảnh: Internet)
Đập 2 quả trứng gà vào tô, nêm vào 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, tráng trứng thật mỏng, vàng 2 mặt, cho ra dĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành từng sợi mỏng.
Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, đảo đều trên lửa to. Đảo sơ qua rồi cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo tiếp. Lưu ý để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều tay tất cả nguyên liệu cho đến khi chín đều thì tắt bếp và trút ra đĩa.
Cho dầu ăn và tỏi băm vào chảo vừa dùng. Khi tỏi dậy mùi thơm đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay trên lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu thì tắt bếp.
Hoàn thành
Đổ miến ra đĩa trước, sau đó đến nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Bò vừa xào còn nóng đổ lên trên cùng, chan cả phần nước bò vào cho hấp dẫn.
Khi ăn, rắc một chút vừng lên trên, thêm nước tương nếu thích và trộn đều lên.
Miến trộn kiểu Hàn thơm ngon, gọi mời hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm món miến trộn Hàn Quốc rồi đấy, khá đơn giản phải không nào? Miến trộn hay còn gọi là miến lạnh Hàn Quốc rất được giới trẻ yêu thích vì thành phần nguyên liệu đơn giản, dễ làm, hương vị lại độc đáo và thanh mát nhờ sự kết hợp của nhiều loại rau củ thơm ngon. Chúc bạn và gia đình ngon miệng khi thưởng thức món ăn Hàn Quốc này nhé!
Ý kiến của bạn