Bánh Phở Chiên Kèm Thịt Bò

Bạn xếp bánh phở chiên phồng xung quanh đĩa, cho rau củ xào vào chính giữa rồi gắp thịt bò trình bày lên trên cùng

Bánh phở chiên kèm thịt bò là món ăn vô cùng phổ biến và được bày bán rất nhiều ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn vẫn có thể nấu món ăn việt ngon này ngay tại nhà với công thức món việt sau.

bánh phở chiên

Bánh phở chiên phòng ăn kèm với thịt bò (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • Bánh phở loại miếng lớn: 600g ( không mua loại sợi cắt sẵn nhé )
  • Thịt bò: 500g
  • Cà chua: 3 quả
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 5 tép
  • Rau cần tây: 100g
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, muối, tiêu, hạt nêm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế rau củ

Các loại rau củ đêu phải được ngâm rửa thật sạch nhiều lần rồi để ráo nước. Cà rốt bào sạch vỏ, cắt sợi nhuyễn, cà chua và hành tây cắt múi nhỏ, cần tây cắt khúc vừa ăn, tỏi đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Sơ chế thịt bò

Các bạn rửa sạch thịt bò với nước lạnh, để cho thịt thật ráo nước rồi cắt lát mỏng. Cho vào tô ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh dầu hào, thêm chút hạt nêm và hạt tiêu nữa. Các bạn trộn đều rồi để thịt bò thấm gia vị ướp trong khoảng 10 phút.

Chế biến

+ Bánh phở xếp chồng lên nhau thành một miếng dày khoảng 1cm. Sau đó bạn thoa chút dầu ăn lên dao rồi cắt bánh phở thành những miếng hình vuông vừa ăn khoảng 3-4cm.

+ Dùng một chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào ngập ½ chảo, bật lửa lớn cho dầu trong chảo nóng già, nhẹ nhàng thả những miếng phở vuông vào chiên vàng giòn đều các mặt. Bạn không nên chiên quá kỹ, bánh phở sẽ bị nâu lại không còn đẹp mắt nữa. Vớt ra, để thật ráo dầu.

+ Trút bớt dầu ăn ra khỏi chảo, nếu các bạn dùng chảo chống dính thì càng không cần chừa nhiều dầu ăn. Làm nóng lại chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã thấm ướp vào xào chín tới, vớt thịt bò ra để riêng.

+ Tiếp tục dùng chảo nóng đó, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, bạn lần lượt cho cà rốt, hành tây, cà chua vào xào chín, cho cần tây cắt khúc vào cuối cùng khi các nguyên liệu kia đã gần chín. Nêm nếm thêm với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, và một chút xíu tiêu cho vừa ăn. Đảo đều các nguyên liệu lần nữa rồi tắt bếp.

Trình bày món ăn

Bạn xếp bánh phở chiên phồng xung quanh đĩa, cho rau củ xào vào chính giữa rồi gắp thịt bò trình bày lên trên cùng. Có thể cho thêm vài cọng ngò lên trên thịt bò cho đẹp mắt. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ Chúc bạn thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn