Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt kích thích vị giác luôn là lựa chọn hàng đầu cho món khai vị của một bàn tiệc. Với công thức chuẩn vị từ bếp trưởng Nhà hàng Dìn Ký nổi tiếng, bạn sẽ có ngay món gỏi chua ngọt, hấp dẫn này.

gỏi ngó sen tôm thịt

Gỏi ngó sen tôm thịt tôm chua cay kích thích vị giác

Gỏi là n ngon Việt được yêu thích của nhiều người Việt. Vị chua chua, cay cay kích thích vị giác đã giúp gỏi có mặt trong nhiều bàn tiệc hoặc bữa cơm gia đình. Nhắc đến gỏi không thể không nhắc đến món gỏi ngó sen tôm thịt với vị giòn mát, chua cay hòa quyện. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon rất đơn giản rất đơn giản, chỉ cần bạn có được công thức pha nước trộn chuẩn vị là đã thành công đến 80% rồi đấy!

NGUYÊN LIỆU GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT

  • 500g ngó sen
  • 200g tôm sú
  • 100g tỏi
  • 150g thịt ba chỉ
  • 100g cần tàu
  • 50g ngò rí
  • 100g đậu phộng
  • 100g rau răm
  • 200g cà rốt
  • 200g hành tây
  • 20g ớt
  • 250g chanh
  • 50g hành phi
  • 1 gói bánh phồng tôm
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, tương ớt

CÁCH LÀM GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ luộc chín, thái nhỏ.

Tôm cắt lưng, rút bỏ phần chỉ đen, luộc chín, ngâm vào nước đá và bóc bỏ vỏ.

Cà rốt, hành tây, cần tàu, rau răm, ngó sen cắt khúc vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp cho vào một ít muối rồi đổ đậu phộng rang cho chín vàng, giòn, tách bỏ vỏ.

Cách làm nước trộn gỏi ngó sen

Bắc chảo lên bếp, cho nước mắm, muối, đường, bột ngọt vào chảo trộn đều, đến khi các nguyên liệu hòa tan tạo nên hỗn hợp sền sệt, cho ra bát. Sau đó cho thêm tương ớt và nước cốt chanh vào khuấy đều.

làm nước xốt trộn gỏi

Làm nước xốt trộn gỏi

Cách trộn gỏi ngó sen

Cho tôm sú, thịt ba chỉ, cà rốt, ngó sen, hành tây, cần tàu, rau răm vào chung một tô lớn. Rưới nước mắm trộn gỏi vào tô. Trộn đều để nước mắm thấm vào các nguyên liệu. Chờ khoảng 5-10 phút cho gỏi thấm gia vị.

Pha nước chấm gỏi

Bạn dùng nước mắm trộn gỏi sau đó cho thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào, khuấy đều.

Chiên bánh phồng tôm

Chiên ngập dầu bánh phồng tôm, vớt ra và thấm hút dầu.

Cách trang trí gỏi ngó sen

Cho gỏi ngó sen ra đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rắc phộng rang, hành phi, ngò rí lên trên và thưởng thức cùng với nước chấm, bánh phồng tôm.

gắp tôm đặt lên trên

Gắp tôm đặt lên trên để dĩa gỏi đẹp mắt hơn

Ngoài ra, bạn còn có thể làm gỏi ngó sen tôm thịt tai heo cũng rất ngon với vị giòn tan, lạ miệng. Làm theo các bước trên đây bạn đã có món gỏi ngó sen tôm thịt ngon tuyệt rồi đấy. Mong rằng với các bước hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thêm một công thức nấu ăn nữa cho sổ tay nội trợ của mình.

Để học thêm nhiều công thức và kỹ thuật nấu món Việt khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Daynauan.info.vn tư vấn về chương trình đào tạo Bếp trưởng Bếp Việt nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn