Thịt Nướng Ướp Sả

Thịt nướng sả thơm phức là món ăn lý tưởng cho bạn vào những ngày cuối tuần hoặc dịp đặc biệt của gia đình. Món ăn này không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, cách chế biến đơn giản và hương vị thì vô cùng hấp dẫn.

thịt nướng ướp sả

Thịt nướng sả thơm ngon và hấp dẫn cho bữa ăn của bạn. Ảnh: internet

Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn thì có thể tham khảo các món ăn ngon ở Việt Nam hoặc một gợi ý là tìm hiểu món thịt nướng ướp sả này bởi vì thịt thấm đẫm gia vị, thơm lừng mùi sả khi nướng hơi xém cạnh, ăn kèm với bún và nước chấm chua chua ngọt ngọt khiến cả nhà bạn suýt xoa không ngớt cho mà xem. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xem cách làm thịt nướng sả ngay dưới đây để thực hiện và đổi bị cho bữa ăn của mình nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • 1kg thịt heo thăn hoặc ba chỉ
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành
  • 35g đường nâu
  • 12g hạt tiêu
  • 25ml nước mắm
  • 20ml xì dầu
  • 15ml dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế hỗn hợp gia vị ướp thịt

Bạn xay nhuyễn sả, hành khô, tỏi cùng đường nâu.

Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, cùng một chút xì dầu và dầu ăn để làm thành xốt tẩm ướp cho thịt thêm thơm. Nếu thích ăn cay các bạn có thể cho thêm 1 thìa sa tế vào trộn cùng nhé!

trộn hỗn hợp xốt sả để ướp

Trộn hỗn hợp xốt sả để ướp

Cách ướp thịt để nướng

Bạn thái thịt thành từng miếng dày khoảng chừng 1cm, sau đó dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt mềm. Cho các gia vị ở trên vào trộn đều với thịt khoảng 30 phút cho ngấm.

uớp thịt cùng hỗn hợp xốt

Ướp thịt cùng hỗn hợp xốt

Nướng thịt

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho thịt vào nướng. Hoặc bạn có thể nướng bằng bếp than hoa. Nướng thịt trong lò khoảng 15 phút, bạn lật lại và nướng tiếp cho đến kh thấy thịt chín xém vàng là được.

cho thịt vào lò nướng

Cho thịt vào lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C

Trình bày và thưởng thức

Xếp thịt ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể ăn thịt nướng sả với cơm trắng, cuộn cùng với rau sống hay ăn giống kiểu bún thịt nướng đều rất ngon.

Cách ướp thịt heo nướng không bị khô như trên sẽ giúp bạn tận hưởng được hương vị thịt mềm dai, thấm đều gia vị. Xốt nướng và tỷ lệ gia vị là một trong những bí quyết giúp cho thịt mềm, ngon hơn sau khi nướng. Tất cả sẽ có trong các lớp chuyên đề về xốt nướng tại Daynauan.info.vn. Hãy để lại thông tin vào form bên dưới để được tư vấn về chương trình học này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.69 (23 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn