Bánh Phở Chiên Phồng

Phở chiên phồng có mùi vị đậm đà của thịt bò, cảm giác giòn rụm khi cắn vào bánh phở cùng nước xốt tuyệt ngon. Thoạt nhìn ai cũng nghĩ món ăn này có cách làm phức tạp nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản. Đừng bỏ qua cách làm bánh phở chiên phồng ngon như nhà hàng mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bật mí dưới đây nhé!

Phở chiên phồng

Phở chiên phồng giòn tan hấp dẫn. Ảnh: Internet

Phở chiên phồng là món ngon mỗi ngày độc đáo của người Hà Nội nhưng nay đã phổ biến tại nhiều nơi và được đông đảo thực khách yêu thích.

Nguyên liệu

  • 500g bánh phở
  • 200g thịt bò
  • 1 bó rau cải
  • 1 củ hành tây
  • 2 trái cà chua
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp cùng 1 muỗng cà phê bột canh, một ít dầu ăn, tiêu xay trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Thịt bò

Thịt bò được dùng để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Rau cải nhặt kỹ, bỏ lá úa già, đem cắt khúc rồi rửa sạch và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cà chua, hành tây làm sạch và cắt múi cau.

Bước 2: Sơ chế bánh phở

Bánh phở mua về để cả tệp, dùng kéo sắc cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Chiên bánh phở

Dùng chảo lòng sâu đặt lên bếp, đổ ngập dầu khoảng 1/2 chảo. Chờ dầu sôi, thả lần lượt từng miếng bánh phở vừa cắt vào.

chiên bánh phở

Cách sơ chế và chiên bánh phở. Ảnh: Internet

Không nên chiên quá nhiều miếng cùng một lúc vì bánh sẽ bị dính vào nhau. Trở đều tay đến khi thấy bánh phở phồng to, vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu và bày lên đĩa.

Bước 4: Xào thịt bò với rau củ

Dùng một cái chảo khác đặt lên bếp, đun ít dầu ăn và phi tỏi băm cho thơm vàng. Tiến hành xào thịt bò, sau đó lần lượt cho cà chua, rau cải, hành tây vào xào chín, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Khi rau củ và thịt bò đã chín đều, tắt bếp và cho hỗn hợp lên trên lớp bánh phở vừa chiên. Ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị hấp dẫn của món ăn.

Cách làm bánh phở chiên phồng

Cách làm bánh phở chiên phồng đơn giản, dễ thực hiện. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm món bánh phở chiên phồng

  • Nên dùng kéo để cắt bánh phở vì dao sẽ khiến mép bánh bị tách ra và dễ vỡ.
  • Chú ý xào rau theo thứ tự để nguyên liệu được chín đều.
  • Món phở chiên phồng có thể ăn cùng dưa muối, chấm với nước tương hoặc tương ớt để làm tăng hương vị.
  • Bạn có thể làm phở chiên phồng bằng nồi chiên không dầu để giảm bớt lượng dầu mỡ trong món ăn.

Miếng phở chiên vàng, giòn rụm ngấm đều nước xốt đậm đà và vị ngọt của thịt bò, rau củ khiến cho bất kỳ ai cũng không muốn dừng đũa. Hy vọng với cách làm bánh phở chiên phồng mà Dạy Nấu Ăn vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng có cho mình một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn không thua gì phở chiên phồng Ngũ Xã. Mách với các bạn là bánh phở chiên giòn ăn kèm với cháo cá hồi hoặc mì Quảng thịt heo sẽ ngon hơn đấy

Để học thêm cách chế biến nhiều món ngon khác, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (11 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính, cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn