Cách Luộc Rau Muống Xanh

Luộc rau tưởng rất dễ nhưng nếu không nắm các bí quyết thì bạn khó lòng có món rau xanh ngon, hấp dẫn. Cách luộc rau muống dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trổ tài, mang đến món ăn thanh mát, đẹp mắt cho cả nhà.

Rau muống là một loại rau vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta, với nhiều cách chế biến khác nhau. Đơn giản nhất và quen thuộc nhất vẫn là dùng phương pháp luộc. Hôm nay Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ giúp bạn làm món rau vừa ngon, vừa dễ mà lại xanh mướt nhìn là thích mê. Cùng tìm hiểu bí quyết ngay, bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 bó rau muống
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa nhỏ muối
  • Một chút đá lạnh

cach luoc rau muong xanh gion ngot

Cách luộc rau muống xanh giòn ngon cần khá nhiều bí quyết (Ảnh: internet)

Cách luộc rau muống giòn xanh

Sơ chế nguyên liệu

  • Rau muống nhặt sạch lá sâu vàng, gốc già, bạn có thể bỏ bớt lá hoặc không tùy thích. Sau đó rửa nhiều lần cho sạch.
  • Tiếp theo, bạn ngâm rau với khoảng 1 thìa muối cho rau sạch hơn nữa. Đây cũng là cách để loại bỏ phần nào các chất kích thích trong quá trình trồng rau. Sau đó vớt rau lên để một lúc cho ráo nước.

Tiến hành luộc rau

  • Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi ta bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa muối hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh hơn. Luộc đến khi nước sôi lại khoảng thêm 5 phút nữa rồi vớt rau ra.

Lưu ý: Để rau muống luộc được xanh giòn bạn cần cho rau ngập nước, nên luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, nhưng luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

  • Chuẩn bị 1 thau nước lạnh có đá, có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn. Để rau sau khi luộc xong ngâm luôn vào thau nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh mới vớt rau ra để cho ráo nước.
  • Chỉ thêm một bước đơn giản này thôi nhưng chắc chắn bạn sẽ có món rau muống luộc xanh mướt đến 4 – 5 tiếng sau rau vẫn còn màu xanh tươi đấy!

bua an co rau muong luon ngon

Những bữa ăn có rau muống luôn hấp dẫn (Ảnh: internet)

Một số lưu ý khi làm món rau muống luộc

  • Khi mua rau, bạn nên lựa những bó rau tươi ngon, không bị dập, sâu. Không nên lấy những bó rau có cọng quá to, quá nhiều lá hoặc thân cây rau quá dài.
  • Suốt quá trình luộc rau cần cho lửa lớn, nước luộc phải sôi già.
  • Bạn cũng có thể cho sấu vào luộc rau để lấy nước luộc rau muống làm canh, hoặc cho cà chua vào dầm đều được. Nước rau muống sẽ có vị chua thanh rất ngon và mát.
  • Nên luộc rau lúc gần ăn cơm, vì khi đó rau vừa xanh ngon, lại không bị nguội.
  • Nên làm chén nước chấm ngon để chấm rau muống, sẽ rất hấp dẫn đấy. Bạn có thể tham khảo vài công thức làm nước chấm ngon của Cô Lê Thị Vân – hay còn gọi là nghệ nhân “Cô Sáu Cây Dừa” để khám phá nhiều cách làm nước mắm dùng rau ngon nhé!

Ngoài món rau muống luộc, bạn có thể chế biến rau theo nhiều cách như rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt bò, nấu canh… đều ngon và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với mẹo nấu ăn nhanh và ngon miệng với món rau muống luộc giòn ngọt xanh mướt này !

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.89 (9 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn