Bí Quyết Pha Nước Chấm Gỏi Đậm Đà

Nước chấm có thể gọi là “linh hồn” của ẩm thực Việt, bất kì một món ăn nào cũng có riêng cho mình một loại nước chấm.Và món gỏi cũng vậy thiếu nước chấm thì thật là tẻ nhạt. Cách làm nước chấm gỏi của Cô Lê Thị Vân – cô còn có tên thân thương là Cô Sáu Cây Dừa dưới đây tuy không quá khó bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các thao tác dưới đây nhé!

Gỏi là món ăn quen thuộc của người Việt, ở đó các gia vị được hòa quyện với nguyên liệu chính tạo nên trải nghiệm ẩm thực thú vị cho người thưởng thức. Món gỏi ngon phải có độ tươi mát của nguyên liệu, gia vị thấm đều vào các thành phần và quan trọng là nước chấm đi kèm phải thật đậm đà. Cách làm nước chấm gỏi hoàn toàn khác so với nước xốt trộn gỏi do đó bạn cần chú ý để không nhầm lẫn khi chế biến. Sau đây sẽ là hướng dẫn làm một số loại nước chấm gỏi quen thuộc trong ẩm thực Việt.

Nước mắm chấm gỏi

Nước chấm sẽ làm món gỏi thêm đậm đà

Đầu tiên bạn vắt nước cốt chanh nhớ loại bỏ hạt sau đó hòa cùng một ít nước nguội và đường cát để làm dịu độ chua. Tiếp theo bạn cho ớt, tỏi băm vào và từ từ đổ nước mắm vào. Chú ý vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều tay. Bạn có thể áp dụng tỷ lệ pha nước nước chấm gỏi như sau: 1:1:1:4, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc giấm, 4 thìa nước lọc và lượng ớt tỏi tùy theo khẩu vị của bạn.

Nước chấm gỏi gà

Nguyên liệu bao gồm: 3 tép tỏi, 2 trái ớt tươi, 1 trái chanh, nước mắm và đường. Đầu tiên bạn cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào chén. Thêm nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy tan để được hỗn hợp nước chấm có vị chua cay mặn ngọt. Tỷ lệ đường và mắm sẽ là: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường và 1 thìa nước cốt chanh.

Nước chấm gỏi cá

Đầu tiên bạn cho mẻ trắng vào nồi và đun nhỏ lửa, trong quá trình đun thì dùng đũa khuấy thật đều tay sao cho mẻ không bị cháy ở đáy nồi. Khi mẻ sôi cho trứng cá, riềng, nghệ vàng đã giã vào nồi, tiếp thục đun nhỏ lửa khoảng 4 phút. Trước khi cho nồi nước chấm xuống bạn nêm nếm theo khẩu vị của mình. Loại nước chấm này thích hợp với các loại gỏi cá trích, cá mai…

Nước chấm gỏi cá đặc biệt từ mẻ trắng

Nước chấm là thành phần không thể thiếu trong món gỏi, hy vọng với cách hướng dẫn làm nước chấm gỏi như trên sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm ngon miệng và đậm vị. Bạn cũng có thể tham gia các lớp dạy nước chấm ngon các món ăn Âu, Á, Việt để nắm bí quyết làm nước chấm chuẩn vị để kinh doanh tại daynauan.info.vn. Để lại thông tin bên dưới để được chúng tôi tư vấn về khóa học nhé!

Điểm: 5 (7 bình chọn(s))

Tác giả: Đinh Vân

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !