Để giúp bạn có một mùa Tết an toàn và đảm bảo sức khoẻ, những bí quyết bảo quản những món ăn ngày tết là phương pháp rất hay dành cho bạn. Bạn không cần phải lo lắng những món ăn Tết để lâu sẽ mất ngon nữa. Dưới đây là ba trong số các món ăn ngon nhất Việt Nam được nấu trong ngày tết cổ truyền tại Việt Nam, cả nhà cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ khám phá một số mẹo vặt trong nấu ăn chia sẻ ngay đây để bảo quản thực phẩm tốt nhất nhé.
Cách bảo quản giò, chả
Các bạn nên lưu ý những loại chả lụa, giò lụa, chả lá an toàn (không có chứa hàn the bảo quản) thì thường chỉ có thể để trong khoảng từ 2-3 ngày khi để ở nhiệt độ thường. Vậy nên, nếu như các bạn lỡ mua quá nhiều hoặc muốn bảo quản chả, giò lâu hơn thời gian trên thì hãy ghi nhớ những bí quyết đơn giản sau:
+ Các loại giò chả mua về nên để trong ngăn đá tủ lạnh, khi dùng thì cho vào túi nilon buộc kín, rồi ngâm nước để rã đông. Giò chả được bảo quản bằng cách này có thể để lâu được khoảng từ 10 ngày đến 2 tuần.
+ Món giò chả còn dư lại trong bữa, hay các món như giò xào, giò thủ, giò tai… các bạn để trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng trong 4-5 ngày
+ Khi đi chợ, bạn nên ước lượng khối lượng giò chả đủ dùng trong 1 tuần là tốt nhất. Việc bảo quản quá lâu trong tủ lạnh sẽ khiến món ăn bị hao hụt chất dinh dưỡng cũng như dễ bị chua và bở trong quá trình rã đông.
Giữ cho món Bánh chưng, bánh tét ngon suốt mùa Tết
+ Bánh chưng bóc bỏ lớp lá, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn dần trong khoảng 2 ngày.
+ Bánh lấy trong tủ lạnh ra các bạn có thể hấp, bỏ lò vi sóng hoặc đem chiên áp chảo với một chút bơ lạt cũng đều rất ngon.
+ Nên kiểm tra bánh trước khi dùng, đặc biệt là ở góc bánh, nếu có hiện tượng bánh bị chua, lên men mốc, bạn cắt bỏ phần bánh đó đi và vẫn có thể dùng các phần còn lại bình thường.
Thịt đông
+ Cách bảo quản món thịt đông thật sự rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cả khối thịt đông vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp và cho món ăn vào tủ lạnh ngăn sát ngăn đá là bạn có thể dùng món ăn này rất lâu. Lúc dọn lên ăn bao nhiêu thì dùng muỗng sạch múc ra đĩa.
+ Nếu món thịt đông được nấu chất lượng có thể dùng trong nhiều ngày. Bạn quan sát nếu phần nước thịt vẫn còn đông đặc, không bị chảy nước, thịt không có mùi lạ và vị ngon vẫn đậm đà thì bạn vẫn có thể an tâm sử dụng nhé.
Ý kiến của bạn