Tận Dụng Đồ Ăn Sau Mùa Tết

Năm mới với rất nhiều những bữa tiệc tùng cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… thật khó để tránh khỏi cảm giác hơi chán và ngấy những món ăn cứ lặp đi lặp lại trong những ngày Tết. Với một chút khéo léo, bạn vừa có thể tránh lãng phí đồ ăn, vừa có thể tận dụng đồ ăn còn thừa sau mùa Tết để chế biến thành những món ăn mới.

Với những mẹo vặt trong nấu ăn sau đây, daynauan.info.vn tin rằng bạn có thể tự tin khoe tài nấu nướng của mình trong ngày Tết mà không cần lo lắng về thức ăn dư nữa. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo chi tiết dưới đây nhé

Công thức 1: Những món chiên hấp dẫn

Bánh chưng chiên không phải là hình thức mới lạ gì. Tuy nhiên, nếu bạn làm không khéo, món ăn này còn trở nên ngán ngấy hơn với việc tốn thật nhiều dầu mỡ. Để món bánh chưng của bạn thoát khỏi tình trạng “ ế “, hãy sử dụng bí quyết sau nhé.

+ Cắt bánh chưng thành những miếng dày khoảng 1-2 cm. Dùng chảo chống dính chiên bánh với 1 chút dầu olive và 1 muỗng cà phê bơ lạt. Món bánh chưng chiên thơm ngon lạ miệng với phong cách chế biến hoàn toàn mới có thể chinh phục tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

banh tet

Ngoài bánh chưng, bạn có thể dùng cách chế biến này với xôi nếp vo viên, bọc bên trong 1 miếng thịt nguội hoặc xúc xích, hay dùng để chiên các loại chả, giò thủ…cũng đều rất ngon.

Công thức 2: Làm ruốc thập cẩm các loại thịt

Với mong muốn cầu một năm mới sung túc đủ đầy, theo phong tục truyền thống nước ta, bữa cơm những ngày đầu năm không thể không phong phú các loại thịt. Sẽ là một cách rất thông minh khi bạn tận dụng tất cả những loại thịt này làm thành một hũ ruốc thập cẩm để vừa bảo quản, vừa có thể ăn dần mà không bị lãng phí.

cah lam ruoc

+ Các loại thịt heo, thịt gà và thậm chí là thịt bò các bạn xé nhỏ. Sau đó, đem tất cả rang cho đến khi thịt thật khô. Cho vào cối giã nhuyễn với muối. Cuối cùng, bạn cho ruốc thành phẩm vào trong một hũ sạch để bảo quản và sử dụng lâu dài.

Công thức 3: Những món mứt trái cây từ hoa quả chín mùa Tết.

Cùng với các loại bánh trái, trái cây và hoa quả tươi thường được chọn làm món quà biếu Tết vô cùng thông dụng. Nhưng nếu bạn không nhanh chóng dùng hết, số hoa quả này chín quá sẽ không tươi ngon và hương vị bị biến đổi. Cách tốt nhất giúp bạn xử lý nhanh gọn và tiết kiệm nhất chính là biến chúng thành các loại mứt trái cây thơm ngon cho bữa sáng.

mut cam

+ Tắc, xoài, táo, hồng, cam, dâu … bạn có thể cắt nhỏ, đem sên với đường cát và vani để tạo thành hỗn hợp hơi kẹo kẹo rồi cho vào lọ thuỷ tinh bảo quản lạnh. Như vậy là bạn đã có những món mứt tuyệt ngon làm nhân cho bánh mì vào những bữa sáng vội vã, không có nhiều thời gian nấu nướng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn