Cách Qui Đổi Các Đơn Vị Đo Lường Trong Nấu Ăn

Cách qui đổi các đơn vị đo lường trong nấu ăn là kiến thức sơ đẳng của những ai làm về lĩnh vực bếp núc, từ nấu ăn chuyên nghiệp trong nhà hàng cao cấp cho đến chế biến bữa ăn cho gia đình tại nhà. Những kiến thức này xoay quanh các câu “1 cup bằng bao nhiêu gam?”, “Thìa canh là bao nhiêu ml?”… Cùng chuyên mục các mẹo nấu ăn hay giải đáp ngay nhé.

Tìm hiểu các công thức chuyển đổi đơn vị cơ bản

– 1 oz = 28,35g, vì vậy quy đổi từ oz sang gram sẽ nhân với 28,35

– 1lb = 454g vì vậy đổi từ lb sang gram: nhân với 454

– 1 millilit nước tinh khiết ở 40 độ C = 1 gr

– 1 tablespoon (viết tắt tbsp hoặc tbs) = 15 ml

– 1 teaspoon (tsp) = 5 ml

– 1 cup = 250 ml

– Để đổi từ độ F sang độ C: [0C] = ([0F] – 32) x 5 : 9

– Đổi từ độ C sang độ F: [0F] = [0C] x 9 : 5 +32

1 tablespoon

1 tablespoon = 15 ml (Nguồn ảnh: Internet)

Chuyển đổi đơn vị đo lường thể tích từ cup thành ml

– 1 cup = 240 ml

– 3/4 cup = 180 ml

– 2/3 cup = 160 ml

– 1/2 cup = 120 ml

– 1/3 cup = 80 ml

– 1/4 cup = 60 ml

– 1 tablespoon = 15 ml

– 1 teaspoon = 5 ml

Cách qui đổi bằng cách đong bột không cần cân

– 1 cup flour = 140 grams

– 3/4 cup flour = 105 grams

– 2/3 cup flour = 95 grams

– 1/2 cup flour = 70 grams

– 1/3 cup flour = 50 grams

– 1/4 cup flour = 35 grams

– 1 tablespoon flour = 10 grams

– Cách qui đổi một số nguyên liệu khác

Bột soda và muối

– 2 teaspoons baking soda (or salt)= 14 gram

– 1+3/4 teaspoons baking soda (or salt) = 12 gram

– 1+1/2 teaspoons baking soda (or salt) = 10 gram

– 1+1/4 teaspoons baking soda (or salt) = 9 gram

– 1 teaspoon baking soda (or salt) = 8 gram

– 3/4 teaspoon baking soda (or salt) = 5-6 gram

– 1/2 teaspoon baking soda (or salt) = 4 gram

– 1/4 teaspoon baking soda (or salt) = 2 gram

Sữa

– 1 cup milk = 245 gram

– 3/4 cup milk = 185 gram

– 2/3 cup milk = 165 gram

– 1/2 cup milk = 120 gram

– 1/3 cup milk = 80 gram

– 1/4 cup milk = 60 gram

– 1 tablespoon milk = 15 gram

cach do ml sua

Cách đo lường ml sữa (Nguồn ảnh: Internet)

Kem tươi đặc

– 1 cup heavy cream = 235 gram

– 3/4 cup heavy cream = 175 gram

– 2/3 cup heavy cream = 155 gram

– 1/2 cup heavy cream = 115 gram

– 1/3 cup heavy cream = 80 gram

– 1/4 cup heavy cream = 60 gram

– 1 tablespoon heavy cream = 15 gram

Trứng

– 1 egg (without shell) = 50 gram (trứng không tính vỏ)

– 1 egg yolk = 20 gram (lòng đỏ)

– 1 egg white = 30 gram (lòng trắng)

Lưu ý khi dùng dụng cụ đo lường nhà bếp

Khi nói đong 1 cup, hay 1 tbs, 1 tsp, chúng ta phải đặt dụng cụ đo trên bề mặt phẳng và đong bằng mặt. Với tsp, tbs thì lấy đầy thìa và gạt mặt cho phẳng sẽ đong được chính xác.

Trên đây là cách qui đổi các đơn vị đo lường trong nấu ăn các bạn cần biết. Khi nấu ăn, nên nhớ cân đong nguyên liệu chính xác nhé. Hãy note lại để ứng dụng trong thực tế nào và theo dõi Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để có thêm những kiến thức mới và hay nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.75 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn