Bò Cuốn Lá Lốt

Bò cuốn lá lốt nướng là món ăn bổ dưỡng có hương vị thơm ngon lôi cuốn, dễ ăn nên là món khoái khẩu của rất nhiều người. Sự kết hợp giữa thịt bò béo ngậy được tẩm ướp gia vị đậm đà với mùi thơm đặc trưng của lá lốt chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bất kỳ ai khi thưởng thức.

bò cuộn lá lốt

Món bò cuốn lá lốt nướng được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Các món nướng luôn tạo được sức hút với nhiều người nhờ có hương thơm lôi cuốn, vị đậm đà khó cưỡng. Khi ăn thịt bò cuốn lá lốt nướng, bạn sẽ phải xuýt xoa với lớp lá lốt cuốn lấy phần thịt bò bên trong béo ngậy, thơm mỡ màng. Ăn kèm mắm nêm và rau sống đi kèm như: xà lách, tía tô, húng lủi, khế, dưa leo, chuối chát… sẽ càng ngon mê ly. Nếu chưa có bí quyết làm bò cuốn lá lốt nướng sao cho thật ngon và hấp dẫn thì cùng xem ngay bài viết làm món ngon mỗi ngày này để biết cách ướp bò lá lốt ngon, chuẩn vị nhất nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt bò thăn hoặc thịt bò bắp: 400g
  • Mỡ heo: 100g
  • Lá lốt: 100g. Lưu ý: bạn nên chọn những lá lốt xanh non, không bị sâu, không quá già để cuốn cho đẹp và ăn ngon hơn.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  • Ớt sừng: 3 trái
  • Sả: 5 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
  • Tăm: 20-25 cái.
  • Lò nướng hoặc than hoa và vỉ nướng.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế các nguyên liệu làm bò cuốn nướng lá lốt

  • Thịt bò đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ. Sau đó đem băm hoặc xay nhuyễn.
  • Lá lốt rửa sạch từng lá, để ráo rồi chia làm 3 phần, 2 phần để cuốn bò, 1 phần thái nhỏ mịn.
  • Sả, gừng, hành khô, tỏi: cạo và bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Mỡ heo thêm vào một thìa cà phê đường, trộn đều rồi đem phơi nắng khoảng 10 – 15 phút.

nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt

Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt. Ảnh: Internet

Cách ướp bò lá lốt

Bạn cho thịt bò bằm vào tô lớn rồi cho các nguyên liệu đã sơ chế vào gồm: sả, gừng, hành khô, tỏi, ớt, lá lốt đã bằm nhuyễn, mỡ heo và nêm thêm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu bột, 1 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu trên. Bạn nên đeo bao tay nilon và bóp kỹ, ấn nhẹ, sau đó để ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm hoàn toàn gia vị.

uop thit bo voi cac nguyen lieu

Ướp thịt bò với các nguyên liệu và gia vị. Ảnh: Internet

Cuốn thịt bò lá lốt

Bạn trải mặt ngoài lá lốt ra cho phẳng, mịn và tiếp tục xúc 1 thìa nhỏ thịt bò ướp vào rồi cuốn tròn lại, dùng cuống lá lốt hoặc dùng tăm để xiên giữ cuốn bò cho chặt. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết thịt bò ướp.

Nướng bò cuốn lá lốt

Nếu nướng bằng lò nướng: Bạn bật lò nướng ở 250 độ C trước đó khoảng 5 – 10 phút. Sau đó xếp lần lượt bò cuốn lá lốt vào khay, dùng cọ quét nhẹ 1 lớp dầu mè lên trên rồi đặt vào lò nướng trong vòng khoảng 15 phút.

Nếu nướng bằng than hoa: Bạn quạt than đỏ lên cho đều, sau đó xếp bò nướng lá lốt lên vỉ nướng, dùng cọ quét nhẹ một lớp mỏng dầu và đặt lên bếp than nướng. Trong quá trình nướng, bạn nhớ trở đều tay và lật trở thường xuyên để món bò cuốn lá lốt chín đều mà không bị cháy. Bạn nướng khoảng 20 phút đến khi thấy dậy mùi thơm hấp dẫn là bò cuốn đã chín.

Nướng bò cuộn lá lốt

Nướng bò cuộn lá lốt trên than hoa

Trình bày

Bạn bày bò nướng lá lốt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon miệng.

Ăn bò cuốn lá lốt

Ăn bò cuốn lá lốt khi còn nóng sẽ rất thơm ngon. Ảnh: Internet

Chỉ với 5 bước đơn giản trên với cách làm thịt bò cuốn lá lốt khá đơn giản nhưng bạn đã có món ăn ngon hấp dẫn và cuốn hút để chiêu đãi các thành viên trong gia đình cùng bạn bè mỗi dịp sum họp rồi. Để cho bữa ăn được ngon hơn Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ cũng khuyên các bạn nên nấu thêm 2 món đó là thịt xông khói cuộn phô maitôm nướng muối ớt để bữa ăn được ngon hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn