Tôm Nướng Muối Ớt

Tôm nướng muối ớt hương vị hòa quyện với chút mặn mặn pha chút cay cay là món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại được nhưng cách làm vô cùng đơn giản và cực nhanh đấy nhé. Bạn muốn trải nghiệm, muốn biết cách làm tôm nướng muối ớt ngon để thưởng thức cảm giác cùng nhau quây quần bên lò than hồng? Hãy vào bếp cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chuẩn bị các nguyên liệu và chế biến món tôm nướng muối ớt ngay thôi!

tôm nướng muối ớt

Học làm tôm nướng muối ớt không chê vào đâu được (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm sú tươi loại 24 con/ kg
  • Ớt bột
  • Ớt trái
  • Bếp than và các gia vị cơ bản như muối, hạt nêm, chanh.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Ướp Tôm Nướng Muối Ớt

Tôm sú thì sau khi mua về, bạn rửa sạch, có thể cắt bớt râu, để ráo.

Cách ướp tôm nướng muối ớt: muối ớt, ớt bột, tỏi bóc vỏ, ớt trái cắt nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm giã nhuyễn rồi trộn đều, sau đó ướp với tôm. Lượng ớt ít nhiều tùy khẩu vị cay của các bạn. Cho tôm đã ướp vào hộp có nắp, xóc đều rồi cho vào tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.

Xóc tôm với muối ớt

Xóc tôm với muối ớt để ướp trước khi nướng (Ảnh: Internet)

Nướng Tôm Trên Than Hồng

Dùng xiên tre xiên tôm. Đồng thời chuẩn bị bếp than để nướng tôm.

Tiếp theo, cho các xiên tôm lên bếp than, nướng đỏ đều hai mặt là được.

Khi nào bạn thấy tôm có màu đỏ đều, tức là tôm đã chín, bạn cho ra đĩa, có thể dùng kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.

Mẹo để có món tôm sú nướng muối ớt ngon hơn: bạn lưu ý chọn tôm tươi, khi mang về nhà ngâm ngay vào nước lạnh và cắt phần râu. Đặc biệt, để món tôm nướng muối ớt bạn hãy quét một lớp dầu ăn lên thân tôm trước khi nướng để tránh bị khét đen và tôm nướng ra có độ bóng bẩy đẹp mắt.

Làm nước chấm Tôm Nướng Muối Ớt

Để làm nước chấm tôm nướng ngon cần chuẩn bị 100gram ớt xanh, 30gram muối, 40ml nước cốt chanh, 50gram lá chanh, Máy xay.

Ớt xanh bạn chẻ dọc, sau đó lặt bỏ cuống và lấy hết hạt ra. Cho vào máy xay sinh tố toàn bộ ớt xanh trên cùng với muối, nước cốt chanh và cuối cùng là lá chanh (lá chanh bạn vò hơi nhuyễn một chút). Xay nhuyễn ra bạn sẽ có được hỗn hợp muối ớt xanh thơm, nồng, cay, chua chấm hải sản và đồ nướng vô cùng tuyệt vời.

Tự làm muối ớt xanh

Tự làm muối ớt xanh chỉ trong 5 phút (Ảnh: Internet)

MẸO CHỌN TÔM TƯƠI bằng mắt thường

Đối với tôm sú thì bạn sẽ rất dễ dàng để quan sát và nhận biết được tôm tươi.

  • Tôm sú ngon trước hết phải còn sống, khớp giữa thân không cách quá xa nhau, không có biểu hiện nhầy, nhớt
  • Vỏ tôm bóng và trơn, nhìn kỹ vào sống giữa của lưng tôm bạn thấy màu trong, có pha một chút ánh xanh.

Hiện nay tôm sú loại 24 con/kg có kích thước khá là nhỏ. Nếu muốn ăn cho “đã”, bạn có thể chọn loại tôm sú lớn hơn, giá tuy có cao hơn nhưng chênh lệch cũng không quá nhiều.

sử dụng tôm sú tươi

Tôm nướng chủ yếu là sử dụng tôm sú tươi (Ảnh: Internet)

Tôm nướng muối ớt là một trong những món ngon mỗi ngày mà bạn có thể ăn thả ga cũng không lo ngán. Tôm cũng rất giàu chất đạm cũng như canxi, đặc biệt phù hợp khi tổ chức một bữa tiệc nướng nhỏ tại nhà. Không quá cầu kì cũng chẳng mất nhiều thời gian. Hãy nấu món ăn này cùng với bò cuốn là lốtcua rang me để đãi khách nhé.

Chúc bạn chế biến món ăn thành công, ngon đúng điệu và ăn thật ngon miệng nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.45 (11 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn