Sự kết hợp hài hoà về hương vị và mùi thơm, cũng như những dưỡng chất có trong nguyên liệu bằng cách thêm bớt những nguyên liệu được chọn sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn lên danh sách món ngon mỗi ngày.
Bắt đầu từ món thịt xông khói thông thường, bạn có thể chế thành phiên bản béo ngậy với sự thêm các nguyên liệu được yêu thích như khoai tây và pho mát.
Thịt xông khói cuộn khoai tây (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- Khoai tây: 5 củ
- Thịt xông khói: 6 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Bột cà mì: 200 gr (hoặc bạn có thể thay thế bằng bột chiên xù)
- Pho mát cheddar: 200 gr
- Gia vị cần có, gồm: muối, tiêu xay, dầu ăn (tốt nhất nên dùng dầu thực vật)
- Xiên que
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1:
Rửa sạch và gọt bỏ vỏ, khoai tây được luộc chín và nghiền thật nhuyễn. Bạn có thể bò vào cối xay để say nghuyễn đều. Sau đó nêm với một chút muối và tiêu xay, rồi đập một quả trứng gà vào chung và trộn đều.
Bước 2:
Pho mát sẽ được cắt thành những hình vuông nhỏ. Có thể cắt pho mát thành kích thước bằng với viên đường hình khối.
Bước 3:
Chia khoai tây nghiền thành 5-6 viên nhỏ, tương ứng với số lát thịt xông khói. Cho viên pho mát vào giữa và viên khoai tây thành những viên tròn.
Bước 4:
Phủ viên khoai tây bằng một lớp bột cà mì.
Bước 5:
Dùng miếng thịt xông khói cuốn viên khoai tây lại, sau đó lấy xien que đâm qua miếng thịt, giữ viếm thịt cố định, không bị bung.
Bước 6:
Cho xiên thịt vào chảo dầu nóng và chiên vàng thơm. Sau cùng vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu để viên thịt được ráo dầu.
Vậy là Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ đã hướng dẫn xong cách làm thịt xông khói với khoai tây cuộn pho mát rồi. Bạn có thể dọn ra đĩa và ăn kèm cùng tương ớt hay sốt chấm mà mình yêu thích nhé! Ngoài ra, bạn có thể ăn làm thêm món chân gà xả tắc và bò cuốn lá lốt để ăn kèm với món này sẽ ngon hơn đấy.
Ý kiến của bạn