Gà Rang Muối

Các món ngon từ gà nhiều vô số kể, nhưng đặc biệt phải kể đến món gà rang muối đầy hấp dẫn và cuốn hút. Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản, với vị mặn của muối kết hợp cùng mùi thơm dịu nhẹ của sả, hòa quyện trong từng miếng thịt gà ngọt mềm, chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Đừng bỏ qua cách làm gà rang muốiDạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ dưới đây!

Gà rang muối là món ăn ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Ảnh: Internet

Cách chọn gà ngon

– Bạn nên mua những con gà tơ có khối lượng từ 1,5 – 2kg là ngon nhất vì có thịt săn chắc, thơm ngon.

– Nếu mua gà làm sẵn, bạn nên chọn những miếng có lớp da đều màu, vàng óng, thịt hồng hào, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi tanh.

– Để tránh mua phải gà bị bom nước, bạn nhớ ấn vào thớ thịt gà, nếu thịt mềm, lún, không có sự đàn hồi thì không nên mua.

Nguyên liệu

  • 400g cánh gà
  • 4 cây sả
  • 1 củ gừng
  • Vài lá chanh
  • 1 quả trứng gà
  • 20g gạo nếp
  • 20g đậu xanh
  • 20g muối hột
  • 70g bột năng
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà lấy lòng đỏ. Sả làm sạch, đập dập và cắt sợi nhỏ.

Gừng cạo bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ. Lá chanh làm sạch, cắt sợi.

Ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt gà

Cánh gà mua về chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch, cắt khúc ngắn và để ráo.

Sơ chế thịt gà và tiến hành ướp với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Tiến hành ướp gà với 1 ít bột ngọt, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và lòng đỏ trứng gà, trộn đều, để khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 3: Rang muối

Đặt chảo lên bếp và đun nóng, tiến hành cho nếp và đậu xanh vào, đảo đều tay. Khi thấy 2 nguyên liệu vàng thơm thì tắt bếp, cho vào chén nhỏ.

Tiếp tục rang muối hột trên chảo đó. Sau đó, dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn muối, nếp và đậu xanh đã rang thơm. Bạn có thể dùng cối đâm để thực hiện công đoạn này nhưng sẽ mất nhiều thời gian.

Bước 4: Làm gà rang muối

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho gừng và lá chanh đã sơ chế vào chiên thơm, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để ráo.

Tiếp tục cho sả sợi vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy sả chuyên sang màu vàng thơm thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Đem gà đã ướp lăn đều qua một lớp bột năng và cho vào chảo dầu đang nóng, chiên vàng.

Lăn gà qua lớp bột mịn trước khi đem chiên. Ảnh: Internet

Vớt gà ra âu, cho hỗn hợp muối rang đã xay nhuyễn vào, đậy nắp và lắc đều tay. Bạn nên cho muối vào khi gà còn nóng để gia vị được thấm đều. Sau đó, tiến hành cho sả, lá chanh, gừng sợi đã chiên vàng vào trộn chung với gà. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

Chiên gà cho vàng đều. Ảnh: Internet

Cho gà ra đĩa và thưởng thức ngay thôi! Với cách làm gà rang muối này, món ăn của chúng ta sẽ có lớp da giòn, thịt mềm ngọt tự nhiên, cùng vị mặn của muối, vị béo bùi của đậu xanh và nếp vô cùng hấp dẫn và tươi ngon. Bạn có thể ăn không hoặc dùng kèm gà rang muối với muối ớt chanh hay các loại nước chấm yêu thích đều được.

Món gà rang muối có cách làm vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

Gà là loại thực phẩm rất được ưa chuộng để chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn. Nếu bạn muốn biết thêm cách nấu các món ngon từ thịt gà, hãy để lại thông tin vào form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!

Điểm: 4.7 (14 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !