Sườn Kho Chua Ngọt

Sườn kho chua ngọt là món ngon mỗi ngày và là “cực phẩm” đối với những tín đồ mê mẩn thịt sườn. Cọng sườn dai, kho ngập trong nước xốt chua chua, ngọt ngọt, sánh sệt khó lòng cưỡng nổi. Muốn tăng thêm protein cho bữa cơm với một món ăn nhiều đạm nhưng không ngấy, ít ngán, đừng ngại ngần vào bếp cùng Daynauan.info.vn và học cách làm sườn kho chua ngọt ngay bạn nhé!

Thịt sườn heo là nguyên liệu được yêu thích để làm thành nhiều món ngon khác nhau như: sườn nướng, sườn kho mật ong, canh sườn hầm củ, hầm bí đỏ… và cũng không thể bỏ qua món ngon hấp dẫn sườn kho chua ngọt. Sườn kho chua ngọt được làm từ những nguyên liệu đơn giản gồm sườn non ướp vị đậm đà cùng nước xốt chua ngọt biến tấu đơn giản từ hành, tỏi, chanh, ớt. Đơn giản, chẳng cầu kì là vậy nhưng đây lại là món ăn đưa cơm được rất nhiều người yêu thích. Phần sườn cũng không chứa quá nhiều thịt hay mỡ giúp món ăn không bị quá ngán. Nào, cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bắt tay thực hiện các bạn nhé!

sườn kho chua ngọt

Sườn kho hay sườn xào phủ bóng nước xốt chua ngọt ngon ngất ngây

NGUYÊN LIỆU

  • Sườn non: 500 gram.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Ớt: 1 trái.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ( khoảng 3 – 4 cm). Sau đó, cho sườn vào nồi cùng một chút muối, đun sôi. Khi nước sôi, có nhiều bọt bẩn, vớt sườn ra, xả dưới nước lạnh để rửa sạch vụn thịt và bọt. Bước này giúp làm sạch sườn, khử mùi đồng thời giúp sườn chín một phần để khi rim sườn róc thịt và ngấm sốt hơn.

Bước 2: Tỏi và hành tím đem rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn, ớt rửa sạch, thái lát.

Bước 3: Pha nước giấm đường theo tỷ lệ: cho 2 muỗng giấm táo (nếu không có giấm táo, có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc nước cốt me), thêm 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối và 3 muỗng nước lọc, tất cả trộn đều.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp sườn với ½ muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút để sườn thấm gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho hành và tỏi băm vào, phi vàng cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần sườn đã ướp sẵn gia vị vào và đảo dưới lửa lớn cho đến khi sườn săn lại, hơi vàng, sém cạnh.

Quan sát thấy sườn chuyển màu vàng, cho phần giấm đường đã pha vào, thêm vài lát ớt nhỏ để tạo vị cay. Đảo đều, đến khi nước sôi thì giảm lửa, tiếp tục đun cho đến khi sườn mềm và thấm gia vị.

Bước 3: Dọn sườn ra đĩa, thêm ớt và hành lá cho đẹp mắt.

Món sườn chua ngọt

Có thể thêm ớt chuộng, thơm (dứa) cho món ăn thêm hấp dẫn

Một vài lưu ý khi thực hiện món sườn chua ngọt

– Khi chọn sườn nên chọn phần sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi, có độ đàn hồi tốt, có cọng xương nhỏ và có sụn, ít mỡ, nhiều nạc.

– Để món sườm kho chua ngọt thêm đậm vị, sau khi nấu chín sườn, chờ cho sườn nguội bớt, bạn có thể vắt thêm một chút chanh lên món ăn.

Sườn kho chua ngọt là một món mặn lý tưởng, không những ngon mà cũng đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Sườn kho cũng thường được nhiều chị em văn phòng chuẩn bị cho bữa cơm trưa của mình tại công ty, vừa tiện lợi lại bổ sung đủ chất. Bạn có thể đãi món sườn kho chua ngọt và cá lóc kho củ cải trắng cho  mọi người trong một ngày thật gần, bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.73 (34 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn