Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp

Bởi Lê Husky

Là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, bò hầm nấm kiểu Pháp 1 trong các món âu rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích trên thế giới. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn này tại nhà với công thức siêu dễ sau đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™.

Nhắc đến ẩm thực Pháp là nhắc đến những món ăn sang trọng và đẳng cấp được chế biến rất công phu và cầu kỳ. Tuy nhiên, riêng đối với món bò hầm kiểu Pháp thì khác, món ăn hấp dẫn và độc đáo này không hề khó làm một chút nào. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây thì sẽ có ngay một món ăn ngon lành để thưởng thức.

Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp

Bò hầm là một món ăn rất nổi tiếng tại Pháp (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500 gram
  • Sốt cà chua đặc: 2 muỗng
  • Rượu vang đỏ: 1 ly
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cần tây: 1/2 cây
  • Nấm tươi: 200 gram
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Rau mùi tây: 1/2 bó
  • Bột mì: 1 ít
  • Dầu oliu
  • Chanh: 1/2 quả
  • Dầu thực vật
  • Rau húng tây
  • Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu.
  • Giấy nướng: 1 tấm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò và thái thành các miếng vuông vừa ăn, ướp với một ít muối và hạt nêm trộn đều lên và để khoảng 15 phút. Sau đó, rửa nấm, cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây và rau mùi.

Gọt vỏ cà rốt và khoai tây, cắt khoanh dày. Hành tây cũng gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

Cắt cần tây thành các khúc dài và rửa sạch rau mùi.

Gọt vỏ cà rốt

Gọt vỏ cà rốt (Ảnh: Internet)

Nấu bò hâm kiểu Pháp

Rắc bột mì phủ kín miếng thịt.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho thịt bò vào chiên ở lửa vừa đến khi cả hai mặt của thịt có màu vàng và hơi nâu giống caramel thì vớt ra.

Xào hỗn hợp rau củ gồm khoai tây, cà rốt, hành tây và cần tây thật nhanh tay trên lửa vừa rồi cho thêm bơ vào để rau củ được chiên vàng, mềm và thơm hơn. Tiếp theo, cho nấm và sốt cà chua đặc vào chung.

Khi hỗn hợp rau củ đã được, có mùi thơm mạnh thì cho rượu vang đỏ vào, đảo liên tục rồi cho thịt bò vào đảo cùng.

Đổ nước ấm vào nồi sao cho lượng nước gần ngập hết các nguyên liệu trong nồi. Thêm vài nhánh húng tây rồi phủ kín miệng nồi bằng một tấm giấy nướng, đậy nắp nồi lại thật kín.

Hầm thịt khoảng 40 phút thể thịt và rau củ mềm rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Thưởng thức

Cho thịt bò cùng rau củ ra bát, thêm một ít hỗn hợp dầu ô iu và nước chanh vào, thưởng thức ngay khi còn nóng.

thịt bò hầm kiểu pháp

Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Mẹo làm thịt bò hầm kiểu Pháp ngon

– Nên chọn bắp bò, gân hoặc đùi bò để nấu thì món ăn sẽ ngon hơn.

– Có thể thêm một chút quế và đinh hương để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

– Không nên thay rượu vang đỏ bằng các loại rượu trắng vì theo quy tắc, thịt đỏ phải dùng với rượu đỏ thì món ăn mới đạt được độ ngon đúng điệu.

Bò hầm nấm kiểu Pháp không hề khó làm phải không? Ai cũng thường nghĩ rằng làm món ăn của Pháp thì rất khó với nhiều kỹ thuật cầu kỳ, cách chế biến công phu nhưng đối với món bò hầm này, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà được. Hãy lưu lại công thức trên để trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn