Soup Hành Đút Lò Kiểu Pháp

Món soup hành đút lò kiểu Pháp nổi tiếng thường được phục vụ tại các nhà hàng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến nên món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi những người thân yêu với công thức sau đây.

Món soup hành đút lò có lịch sử khá lâu đời từ thời La Mã. Theo lịch sử kể lại, đây là món được dùng như một món canh của những người cùng khổ vì hành tây rất dễ trồng. Phiên bản hiện đại của món ăn này được ra đời tại Pháp vào khoảng thế kỉ thứ 18, Soup hành đút lò kiểu Pháp được chế biến từ nước hầm thịt bò và caramel hành tây, trình bày với một lớp bánh mì nướng kèm với phô mai tan chảy bên trên. Đây là món được sử dụng làm khai vị trong các bữa tiệc truyền thống, thường được ăn kèm với bánh mì nướng. Thoạt nhìn thì món ăn có vẻ cầu kỳ nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện nên một chén soup đúng chuẩn vị Âu đấy.

Soup Hành Đút Lò Kiểu Pháp

Soup hành đút lò kiểu Pháp được phục vụ tại các nhà hàng lớn hiện nay
(Ảnh: Nguồn Internet)

Dưới đây là công thức của món soup hành đút lò kiểu Pháp được chia sẻ bởi Bếp trưởng nhà hàng Golden Palace của khách sạn Palace Saigon – Nguyễn Thanh Tùng, đồng thời cũng là người chiến thắng đầu tiên trong cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2012. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bắt tay vào thực hiện món ăn chất lượng này ngay thôi.

NGUYÊN LIỆU

  • 50g bơ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1kg hành tây
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 4 tép tỏi
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 250ml rượu vang trắng
  • 1,3 lít nước hầm thịt bò nóng
  • 4 – 8 lát bánh mì Pháp
  • 140gr pho mát Gruyère

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

hanh tay rat tot

Hành tây rất tốt cho sức khỏe và chống oxy hóa (Ảnh: Nguồn Internet)

 Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi và xắt lát mỏng

– Tỏi sau khi bỏ vỏ, xắt lát mỏng

– Pho mát thì bào mịn để chế biến

Chế biến caramel hành

– Đun chảy bơ với dầu trong một chảo lớn, sau đó thêm hành tây vào và xào trong 10 phút cho đến khi mềm.

– Rắc thêm đường và nấu tiếp trong 20 phút. Chú ý quậy thường xuyên cho đến khi hỗn hợp có màu nâu để tạo thành caramel hành tây.

– Thêm tỏi đã thái lát vào nồi caramel hành tây và đun khoảng 2 phút trước

– Rắc bột mì vào và khuấy đều.

– Tăng nhiệt và khuấy đều tay, thêm rượu vào dần dần. Tiếp theo, cho và chảo nước hầm thịt bò, đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút.

 Nướng bánh và thưởng thức

– Bật lò nướng ở 180 độ C rồi múc súp hành tây vào bát chịu nhiệt

– Đặt miếng bánh mì nướng lên trên (khoảng 2 miếng tùy thích).

– Tiếp tục rắc pho mát vụn lên cùng

– Nướng bánh trong lò cho tới khi pho mát tan chảy.

– Cuối cùng, lấy ra và thưởng thức khi nóng (có thể ăn kèm thêm với bánh mì).

soup hanh dut lo

Soup hành đút lò kiểu Pháp tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi (Ảnh: Nguồn Internet)

Soup hành đút lò kiểu Pháp là món ăn thanh đạm, không gây béo phì và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Người lớn hay trẻ nhỏ dùng món soup này đều rất bổ dưỡng. Cách chế biến lại không quá phức tạp và cầu kỳ. Bạn hãy áp dụng công thức trên để tạo nên món soup chất lượng chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn